Dinh dưỡng hôm nay

Muốn làm sườn xào chua ngọt ngon như ngoài hàng, học ngay công thức pha sốt cực đỉnh này

Để có món sườn xào chua ngọt thơm ngon, bạn hãy làm theo cách dưới đây.

Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt

500 gram sườn lợn, nước mắm, đường, giấm (hoặc chanh, me chua), tương ớt, tương cà, hạt nêm, bột ngô, dầu ăn, hành và tỏi băm.

Ảnh minh họa.

Cách làm sườn xào chua ngọt

Bước 1:Sơ chế nguyên liệu

Để làm món sườn xào chua ngọt, bạn nên chọn mua sườn thăn. Phần này có xương tròn nhỏ, thịt dày. Khi chế biến, sườn sẽ thơm mềm, vị béo và không bị khô.

Ngoài ra, nên mua miếng sườn có màu tươi sáng. Chạm nhẹ lên miếng sườn thấy phần thịt có độ đàn hồi, không bị nhớt.

Sau khi mua về, bạn hãy rửa sườn thật sạch rồi ngâm trong bát nước muối loãng khoảng 5 phút. Việc này sẽ giúp phần máu thừa tan hết trong nước, giảm mùi hôi.

Sau đó, rửa sườn thật sạch và cho vào bát tô. Rót đầy nước sôi ngập bề mặt sườn. Việc trụng qua nước sôi sẽ giúp loại bỏ cặn bẩn ở miếng sườn.

Vớt sườn ra để ráo nước.

Bước 2:Pha sốt làm sườn xào chua ngọt

- Nước sốt sườn xào từ giấm

Cho 3 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa giấm ăn, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà vào bát và khuấy đều.

- nước sốt sườn xào chua ngọt từ chanh và ớt tươi

Thay vì sử dụng giấm và tương ớt, bạn cũng có thể dùng chanh và ớt tươi cho món sườn xào chua ngọt. Cho nước cốt chanh, đường, nước mắm, nước lọc, tương ớt, ớt tươi và tỏi băm theo tỷ lệ 2:2:2:4:3:1. Trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

- nước sốt sườn xào chua ngọt làm từ me

Bạn cũng có thể dùng me để làm nước sốt. Vị chua thanh và mùi thơm của me sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn.

Đầu tiên, hãy bóc vỏ và ngâm me trong nước ấm khoảng 15 phút. Dằm nhuyễn me và lọc qua rây để lấy phần nước sốt.

Cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa tương ớt, 1 thìa đường, 4 thìa nước me vào bát và khuấy đều.

- nước sốt sườn xào chua ngọt làm từ bột ngô

Sử dụng bột ngô sẽ giúp phần sốt có độ sánh. Bạn cần cho 1 thìa bột ngô, 2 thìa giấm ăn, 3 thìa đường, 4 thìa nước mắm, 1 thìa nước lọc vào bát và khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện.

Điều chỉnh lại tỷ lệ các gia vị trong nước sốt cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Bước 3:Rán sườn

Bắc chảo lên bếp, cho mọt chút dầu ăn vào và đun nóng. Lần lượt xếp các miếng sườn vào chảo và rán vàng đều các mặt.

Trước khi rán, bạn có thể thấm thật khô miếng sườn rồi phủ một lớp bột ngô mỏng bên ngoài. Cách này sẽ giúp quá trình rán sườn không bị bắn dầu/mỡ và từng miếng sườn sẽ vàng giòn, đẹp mắt hơn.

Sau khi sườn được rán chín thì gắp ra đĩa để ráo dầu.

Bước 4:Làm sườn xào chua ngọt

Đổ bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một chút đủ để phi hành tỏi.

Bỏ hành tỏi vào chảo phi thơm. Cho phần sườn đã rán vào đảo đều tay.

Sau đó, cho nước sốt đã chuẩn bị vào. Thêm 1/2 bát con nước lọc và rim cho sườn ngấm gia vị.

Khi nước sốt sánh lại, bám đều miếng sườn là được.

Tắt bếp và cho sườn ra đĩa là có thể thưởng thức khi món ăn còn nóng.

Theo Xe và Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/muon-lam-suon-xao-chua-ngot-ngon-nhu-ngoai-hang-hoc-ngay-cong-thuc-pha-sot-cuc-dinh-nay.html

Theo Xe và Thể thao

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/muon-lam-suon-xao-chua-ngot-ngon-nhu-ngoai-hang-hoc-ngay-cong-thuc-pha-sot-cuc-dinh-nay/20230201063935799)

Tin cùng nội dung

  • Giò là món ăn truyền thống của người Việt Nam đặc biệt vào những ngày lễ Tết, trong mâm cỗ không thể nào thiếu món ăn này. Cùng khám phá những loại giò ngon nức tiếng góp phần tạo nên nét ẩm thực Tết riêng biệt.
  • Tết với vô khối các món ăn nhiều đạm sẽ khiến bạn phát ngán. Nên chuẩn bị cho gia đình một thực đơn cơm tối chống ngán nhanh gọn, ngon miệng nhé!
  • Mẹ bầu uống nước cam mỗi ngày sẽ giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.
  • Mùa hè là mùa dương khí vượng nhất trong năm, thời tiết nóng bức và ẩm thấp. Vậy, về mùa hè nên ăn gì, để chống nóng và dự phòng bệnh tật?
  • Khí trời nóng bức của mùa hè ảnh hưởng đến sức khỏe con người, với các chứng thường gặp: khô khát, mồ hôi ra nhiều, hay giận dữ. Sau đây là cách chế biến thức ăn, nước uống phù hợp với dưỡng sinh mùa hè.
  • Dưới đây là những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn vào mùa hè, để đảm bảo sức khỏe:
  • Nhiệt độ nóng bức của mùa hè có thể khiến bạn khó chịu. Dưới đây là những cách đơn giản, giúp bạn làm mát cơ thể trong mùa hè.
  • Đam mê một thú tiêu khiển nào đó, có thể là một cách hay để giữ tâm trí tĩnh lặng, giúp bạn thoát khỏi những lo toan, bận bịu, những áp lực đang bủa vây trong cuộc sống, và thanh tẩy tâm hồn bạn. Thú tiêu khiển làm thư giãn, và giúp bạn sảng khoái tựa như thiền, vì bạn có thể buông tất cả những vướng bận.
  • Nước cam không phải là một lựa chọn tốt để uống cùng Thuốc kháng sinh. Trong nước cam chứa axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hoá học của các Thuốc.
  • Uống nước cam ngay sau khi uống sữa hay ăn no có thể để lại hậu quả lớn cho dạ dày.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY