Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt
500 gram sườn lợn, nước mắm, đường, giấm (hoặc chanh, me chua), tương ớt, tương cà, hạt nêm, bột ngô, dầu ăn, hành và tỏi băm.
Ảnh minh họa.
Cách làm sườn xào chua ngọt
Bước 1:Sơ chế nguyên liệu
Để làm món sườn xào chua ngọt, bạn nên chọn mua sườn thăn. Phần này có xương tròn nhỏ, thịt dày. Khi chế biến, sườn sẽ thơm mềm, vị béo và không bị khô.
Ngoài ra, nên mua miếng sườn có màu tươi sáng. Chạm nhẹ lên miếng sườn thấy phần thịt có độ đàn hồi, không bị nhớt.
Sau khi mua về, bạn hãy rửa sườn thật sạch rồi ngâm trong bát nước muối loãng khoảng 5 phút. Việc này sẽ giúp phần máu thừa tan hết trong nước, giảm mùi hôi.
Sau đó, rửa sườn thật sạch và cho vào bát tô. Rót đầy nước sôi ngập bề mặt sườn. Việc trụng qua nước sôi sẽ giúp loại bỏ cặn bẩn ở miếng sườn.
Vớt sườn ra để ráo nước.
Bước 2:Pha sốt làm sườn xào chua ngọt
- Nước sốt sườn xào từ giấm
Cho 3 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa giấm ăn, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà vào bát và khuấy đều.
- nước sốt sườn xào chua ngọt từ chanh và ớt tươi
Thay vì sử dụng giấm và tương ớt, bạn cũng có thể dùng chanh và ớt tươi cho món sườn xào chua ngọt. Cho nước cốt chanh, đường, nước mắm, nước lọc, tương ớt, ớt tươi và tỏi băm theo tỷ lệ 2:2:2:4:3:1. Trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
- nước sốt sườn xào chua ngọt làm từ me
Bạn cũng có thể dùng me để làm nước sốt. Vị chua thanh và mùi thơm của me sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn.
Đầu tiên, hãy bóc vỏ và ngâm me trong nước ấm khoảng 15 phút. Dằm nhuyễn me và lọc qua rây để lấy phần nước sốt.
Cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa tương ớt, 1 thìa đường, 4 thìa nước me vào bát và khuấy đều.
- nước sốt sườn xào chua ngọt làm từ bột ngô
Sử dụng bột ngô sẽ giúp phần sốt có độ sánh. Bạn cần cho 1 thìa bột ngô, 2 thìa giấm ăn, 3 thìa đường, 4 thìa nước mắm, 1 thìa nước lọc vào bát và khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
Điều chỉnh lại tỷ lệ các gia vị trong nước sốt cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
Bước 3:Rán sườn
Bắc chảo lên bếp, cho mọt chút dầu ăn vào và đun nóng. Lần lượt xếp các miếng sườn vào chảo và rán vàng đều các mặt.
Trước khi rán, bạn có thể thấm thật khô miếng sườn rồi phủ một lớp bột ngô mỏng bên ngoài. Cách này sẽ giúp quá trình rán sườn không bị bắn dầu/mỡ và từng miếng sườn sẽ vàng giòn, đẹp mắt hơn.
Sau khi sườn được rán chín thì gắp ra đĩa để ráo dầu.
Bước 4:Làm sườn xào chua ngọt
Đổ bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một chút đủ để phi hành tỏi.
Bỏ hành tỏi vào chảo phi thơm. Cho phần sườn đã rán vào đảo đều tay.
Sau đó, cho nước sốt đã chuẩn bị vào. Thêm 1/2 bát con nước lọc và rim cho sườn ngấm gia vị.
Khi nước sốt sánh lại, bám đều miếng sườn là được.
Tắt bếp và cho sườn ra đĩa là có thể thưởng thức khi món ăn còn nóng.
Theo Xe và Thể thao
Link bài gốc Lấy link
https://xevathethao.vn/uncategorized/muon-lam-suon-xao-chua-ngot-ngon-nhu-ngoai-hang-hoc-ngay-cong-thuc-pha-sot-cuc-dinh-nay.htmlTheo Xe và Thể thao