Dinh dưỡng hôm nay

Sai lầm khi chế biến sườn xào chua ngọt khiến món ăn kém ngon

Cũng là sườn xào chua ngọt nhưng món bạn làm ra không được ngon như của nhà hàng hay bạn bè, đồng nghiệp, chắc hẳn khâu nào đó đã không chuẩn.

Hãy cùng soát lại quá trình chế biến món sườn chua ngọt của bạn xem lỗi sai xảy ra ở khâu nào nhé.

Chọn nguyên liệu không phù hợp

Không phải loại sườn lợn nào cũng phù hợp để làm món sườn chua ngọt. hãy bỏ qua loại sườn có xương to bản, ít thịt và dai, vì thành phẩm làm từ nó sẽ khô cứng, màu sắc cũng khó bắt mắt.

Để có đĩa sườn chua ngọt thật ngon, bạn nên chọn loại sườn thăn có xương nhỏ, dẹt, nhiều thịt, có mỡ và thường có sụn.

Sơ chế sai cách

Chần qua sườn là bước đầu giúp làm sạch, loại bỏ mùi hôi của miếng sườn và đó cũng là bước quan trọng để quyết định cấu trúc, độ ngon của miếng sườn sau khi chế biến.

Sai lầm khi chế biến sườn xào chua ngọt khiến món ăn kém ngon - 1

Sai lầm khi chế biến sườn xào chua ngọt khiến món ăn kém ngon

Mọi người chần sườn bằng cách cho vào nồi nước đang sôi, khiến miếng sườn nóng không đều. lớp ngoài tiếp xúc sớm với nước nóng sẽ bị khô còn phía trong vẫn lạnh, các tạp chất và máu thừa sẽ không được tiết ra ngoài khiến miếng sườn bị hôi.

Cách làm đúng là ngâm qua sườn bằng nước lạnh, sau đó cho vào nồi nước lạnh rồi mới đặt lên bếp đun, cho thêm vài lát gừng. khi nước sôi thì vớt sườn ra, ngâm vào một chậu nước lạnh khác. miếng sườn sẽ chín đều, mùi hôi cũng biến mất khi các tạp chất và máu thừa được loại bỏ.

Chiên sườn quá kỹ

Việc chiên quá kỹ sẽ làm mất đi chấtdinh dưỡng,miếng sườn cũng trở nên khô cứng. bạn chỉ nên chiên nhanh trên lửa lớn để sườn vàng đều, bên ngoài cứng, giòn còn bên trong vẫn giữ được độ mềm, mọng.

Gia vị không cân xứng

Nêm quá ngọt hoặc quá chua đều làm món sườn kém ngon. hãy pha chế nước nước sốt phù hợp với khối lượng thịt nấu.sườn cần được rim với nước sốt trongkhoảng thời gianphù hợp để gia vị được ngấm đều vào từng miếng thịt.

Bạn cũng đừng cho quá nhiều loại gia vị khác nhau vào vì sẽ khiến món ăn bị lạc vị, không thể làm nổi bật sự ngon ngọt của thịt sườn.

Tham khảo cách làm sườn xào chua ngọt ngon bất bại

Có khá nhiều cách làm sườn xào chua ngọt được chia sẻ, tùy khẩu vị mà bạn có thể lựa chọn và điều chỉnh thành một công thức riêng phù hợp vớigia đìnhmình. dưới đây làmột công thức được nhiều người ưa thích và khen ngợi.

Sai lầm khi chế biến sườn xào chua ngọt khiến món ăn kém ngon - 2

Cách làm sườn xào chua ngọt ngon bất bại

Nguyên liệu:

Sườn thăn 500 - 800 gr

Nước mắm loại ngon (độ đạm cao), dầu hào, tương cà, đường, giấm

Hành tím, tỏi mỗi thứ 1 củ.

Cách làm:

Sườn rửa sạch, chần nước sôi để làm sạch, sau đó cho vào nước đun sôi, hạ lửa nhỏ đun thêm 20 phút nữa, đến khi sườn hơi mềm thì vớt ra, để ráo.

Rán sơ sườn cùng chút dầu ăn cho đến lúc sém hai mặt, lưu ý không rán kỹ vì sẽ làm sườn bị khô.

Pha nước sốt: 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 3 thìa giấm, 2 thìa dầu hào, 2 thìa tương cà. bạn có thể tăng lượng sốt cho phù hợp với lượng sườn theo tỷ lệ trên. có thể thay tương cà bằng tương ớt hoặc pha lẫn 2 loại tương này, tùy khẩu vị.

Hành, tỏi năm nhỏ, phi thơm rồi cho nước sốt vào, đun nhỏ lửa cho sôi, sau đó cho sườn đã rán vào, đun liu riu trong khoảng 10 phút cho ngấm là món ăn hoàn tất.

Theo VTC News

Link bài gốc Lấy link

https://vtc.vn/sai-lam-khi-che-bien-suon-xao-chua-ngot-khien-mon-an-kem-ngon-ar747393.html

Theo VTC News

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/sai-lam-khi-che-bien-suon-xao-chua-ngot-khien-mon-an-kem-ngon/20230419031547182)

Chủ đề liên quan:

món ăn món ngon sườn xào chua ngọt

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY