Dinh dưỡng hôm nay

Cách làm tóp mỡ chiên nước mắm giòn thơm ngon, lạ miệng

Nắm bắt cách làm tóp mỡ chiên nước mắm giòn sẽ giúp cho bạn có một món ăn ngon, lạ miệng, thêm đa dạng bữa ăn gia đình.

Nội dung bài viết

    Giá trị dinh dưỡng của món tóp mỡ chiên nước mắm giòn

Tóp mỡ là món ăn thơm ngon, béo ngậy, được nhiều người ăn ưa thích. để có một món ngon từ tóp mỡ cũng cần sự chuẩn bị chu đáo và chế biến một cách tỉ mỉ. bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm tóp mỡ chiên nước mắm giòn thơm ngon ngay tại nhà.

Cách làm tóp mỡ chiên nước mắm giòn thơm ngon, lạ miệng - Ảnh minh họa: Internet

Giá trị dinh dưỡng của món tóp mỡ chiên nước mắm giòn

Tóp mỡ chiên mắm giòn là món ăn “khoái khẩu” của mọi người, đây có thể coi là một món ăn phụ với nhiều thành phần bổ dưỡng như: 

Bên cạnh việc cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể thì món tóp mỡ chiên nước mắm còn giúp bạn cảm thấy ngon miệng, dễ đưa cơm, tránh được sự “nhàm chán” với các món ăn quen thuộc hàng ngày. 

Tóp mỡ chiên mắm giòn là món ăn nhiều dinh dưỡng - Ảnh minh họa: Internet

Cách làm tóp mỡ chiên nước mắm giòn thơm ngon

Để bắt đầu với món tóp mỡ chiên mắm giòn, bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết như sau: 

Bạn có thể lựa chọn mỡ heo, hành tím với trọng lượng và số lượng khác nhau tùy vào số lượng người ăn. 

Lưu ý trong việc chọn mỡ heo (lợn), bạn nên lựa chọn phần mỡ ở gáy có dính 1 chút thịt. Mỡ heo phải có màu trắng, không bị ố màu hay có mùi lạ. Bạn cũng nên mua mỡ heo tại những cửa hàng uy tín để đảm bảo được độ tươi ngon cần thiết.

Nguyên liệu làm tóp mỡ chiên mắm - Ảnh minh họa: Internet

Cách làm tóp mỡ chiên mắm tỏi thơm ngon được trải qua từng bước chi tiết như sau: 

Mỡ heo rửa sạch, thái từng miếng bằng ngón tay cái - Ảnh minh họa: InternetTóp mỡ chiên nước mắm sau khi đã hoàn thành - Ảnh minh họa: Internet

Bạn có thể thưởng thức tóp mỡ chiên măm khi vẫn còn đang ấm nóng hoặc cất đi để ăn dần. để bảo quản bạn chỉ cần cho tóp mỡ vào hộp đựng có nắp đậy hoặc hũ nhựa. lưu ý nếu để tóp mỡ vào hũ nhựa bạn phải đợi đến khi tóp mỡ nguội hẳn, tránh cho ngay lúc nóng có thể làm phát sinh các chất độc từ nhựa.

Bạn có thể bảo quản tóp mỡ chiên mắm khoảng 2 tuần nên mỗi lần thực hiện bạn có thể làm nhiều lên một chút để ăn dần trong nhiều ngày.

Lưu ý khi làm tóp mỡ chiên mắm

Phần nội dung trên bạn đọc đã được hướng dẫn làm tóp mỡ chiên nước mắm theo chi tiết từng bước. để món ăn này thơm ngon, bạn đọc cần một số lưu ý sau:

Bảo quản tóp mỡ chiên nước mắm giòn - Ảnh minh họa: Internet

Bài viết đã hướng dẫn bạn đọc cách làm tóp mỡ chiên nước mắm giòn thơm ngon, lạ miệng. hy vọng với hướng dẫn từ bài viết, bạn đọc sẽ dễ dàng trong chế biến món ăn này để thiết đãi người thân và bạn bè trong những ngày nghỉ.

Cúc Nguyễn | Theo Phụ nữ sức khỏe

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/cach-lam-top-mo-chien-nuoc-mam-gion-thom-ngon-la-mieng-391030.html

Theo Phụ Nữ Sức Khỏe

Link bài gốc

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/cach-lam-top-mo-chien-nuoc-mam-gion-thom-ngon-la-mieng-391030.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/dinh-duong-2/cach-lam-top-mo-chien-nuoc-mam-gion-thom-ngon-la-mieng-391030)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY