Món bún này làm cũng nhanh gọn, thịt ướp từ tối hôm trước, ngày hôm sau lấy ra xiên cùng với tôm, rồi mang đi nướng là xong. các bạn có thể nướng than hoa, hoặc lò nướng, chảo điện cũng được nhé!
1. Thịt rửa sạch, thấm khô, thái lát mỏng. Ướp thịt với các loại gia vị trong phần nguyên liệu. Đậy hoặc bọc kín, để ngăn mát tủ lạnh từ 3-4 tiếng. Nên ướp từ tối hôm trước để ăn bữa trưa hôm sau, hoặc ướp buổi sáng để ăn tối sẽ ngon hơn các bạn nhé!
3. Xiên thịt và tôm vào que tre. Nếu dùng lò thì nướng 200-220 độ trong khoảng 20-30 phút, tùy theo độ dày của xiên thịt. Tôm chín nhanh hơn thịt nên cả nhà canh chừng cẩn thận kẻo cháy nhé.
5. nước chấm cho món này pha chua ngọt gồm: nước mắm, dấm, chanh, nước lọc và đường sau đó cho tiêu, tỏi, ớt băm nhỏ vào. nước chấm cho món bún này sẽ “đặc” hơn nước chấm ăn bún chả, bún nem, tức là phần nước lọc pha thêm sẽ ít hơn, vì với món này chỉ cần đủ để trộn thôi nên không cần nhiều nước như nước chấm bún chả. các bạn có thể xem
6. sau khi mọi nguyên liệu đã sẵn sàng thì bước cuối cùng là sắp các loại rau vào bát, sắp bún lên trên, cùng với tôm và thịt, rưới nước chấm và trộn đều.