Trước tiên bạn lấy tràng non mua về rửa sạch với dấm, gừng và muối hạt. Cho vào nồi luộc chín vớt ra ngâm ngay vào tô nước lạnh. Cho thêm 1 thìa dấm vào cho tràng có màu trắng đẹp và giòn ngon.
Tiếp theo bạn lấy hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, rửa sạch rồi thái sợi vừa ăn. Ngâm hành vào âu nước đá lạnh khoảng 20 phút cho bớt hăng, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
Pha hỗn hợp gồm 4 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột canh. Hòa cho đường tan sau đó cho ớt, tỏi đã bằm nhỏ ở trên vào, vắt nước cốt quất hoặc chanh, dấm vào.
Cho vào âu, thêm rau răm, hành tây và đổ bát nước mắm đã pha vào. Dùng đũa hoặc đeo găng tay trộn đều, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Múc ra đĩa, dùng với cơm hay làm món nhắm đều ngon.
Nguồn: https://giadinhvietnam.com/cach-lam-trang-heo-tron-chua... Nguồn: https://giadinhvietnam.com/cach-lam-trang-heo-tron-chua-cay-kich-thich-vi-giac-d122434.html
Chủ đề liên quan:
hành tây món ngon từ tràng heo món nhắm ngon rau răm tràng heo tràng heo trộn chua cay