1
- Khử mùi hôi của thịt bò: Cho muối, pha thêm rượu vào rồi bóp đều thịt bò. Sau đó rửa sạch với nước. Làm như vậy vừa giúp khử mùi, thịt bò nấu lên thơm hơn và nhanh mềm hơn.
Tiếp theo, chần thịt bò qua bằng nước sôi. Để khoảng 2-3 phút rồi vớt ra, để ráo và thái miếng vừa ăn.
Cách nấu bò kho
- Sả đập dập, cắt khúc; hành khô, gừng, tỏi đập dập, băm nhỏ.
- Cà rốt cắt khúc vừa ăn hoặc có thể tỉa hoa cho đẹp.
- Khoai tây cũng tương tự, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
Chọn được thịt bò tươi ngon sẽ quyết định phần lớn chất lượng của món ăn. Nên chọn loại thịt có màu đỏ sẫm. Thớ thịt bò nhỏ, mềm. Chọn được thịt bò chuẩn, kho xong ăn miếng thịt sẽ mềm, gân bò giòn và béo hơn, không bị khô, nát như miếng toàn thịt nạc.
2
- Thịt bò sau khi thái miếng cho vào tô. Rồi nêm vừa đủ 2 thìa cà phê muối, 2 thìa đường, 2 thìa bột gia vị bò kho, hạt tiêu. Thêm hành, tỏi, gừng băm và dầu điều (có thể có hoặc không) vào, trộn đều để ướp.
Nếu khẩu vị gia đình ăn được cay thì cho thêm ớt hoặc sa tế. Để khoảng 25 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
(Ảnh: YouTube Sống Khỏe)
3
Cho nồi lên bếp, chờ nồi nóng rồi cho dầu ăn vào. Cho thêm sả, gừng, tỏi, gừng và hành băm vào phi. Đến khi gia vị dậy mùi thơm, có màu vàng đẹp mắt thì dừng lại.
Tiếp đó, cho thịt bò đã ướp gia vị vào và xào. Săn lại thì đổ thêm nước và đun tới khi mềm. Sau cùng, bỏ thêm cà rốt, khoai tây, hoa hồi vào. Khi khoai và cà rốt vừa chín thì tắt bếp, bỏ ra và thưởng thức.
(Ảnh: YouTube Sống Khỏe)
Bò sau khi ướp gia vị, cho vào nồi áp suất. Bỏ thêm sả đã cắt khúc, thêm nước dừa và ninh trong 30 phút. Sau đó, bỏ thêm cà rốt và khoai tây vào hầm thêm 10 phút rồi đổ, nêm nếm lại vừa ăn.
Dùng nồi áp suất để nấu bò kho nhanh gọn, đơn giản. (Ảnh Nguyễn Thanh Trúc)
Món bò kho làm khá đơn giản, hương vị lại thơm ngon. Có thể ăn bò kho với cơm, bánh mì, bún, phở... (Ảnh: YouTube Món ăn ngon)
Chủ đề liên quan:
cách làm bò kho cách làm bò kho ngon món ăn từ thịt bò món ăn việt nam món ngon cuối tuần