Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cách nấu món thịt thỏ sốt vang ngon độc đáo

Thịt thỏ sốt vang đã trở thành món ăn yêu thích của những tín đồ yêu ẩm thực, không chỉ thơm ngon mà còn có tác dụng chữa bệnh.

Thịt thỏ được mệnh danh là “vua” của các loại thịt, là thực phẩm bổ dưỡng và có nhiều công dụng chữa bệnh được rất nhiều người ưa thích. có rất nhiều món ngon được chế biến từ thịt thỏ nhưng có lẽ món thịt thỏ sốt vang là món ngon, lạ miệng mới. hãy cùng thử làm món ngon này thay đổi thực đơn cho gia đình bạn nhé.

Nguyên liệu

Thịt thỏ : 1kg

Rượu vang đỏ : 100ml

Cà chua : 100g

Hành khô : 50g

Tỏi củ : 10g

Mỡ nước : 50ml

Bột mì : 30g

Gia vị : hạt tiêu, muối, đường, mì chính,…

Quy trình chế biến

Bước 1: Thỏ sơ chế xong, lột da, không rửa, chặt miếng to, ướp tiêu, muối và 1/2 số rượu. Trộn đều rồi ướp khoảng 15-30 phút cho ngấm đều gia vị.

Ảnh minh họa.

Bước 2: Hành tỏi bóc vỏ đập dập.

Cà chua chọn quả chín tới, căng mọng, đem rửa sạch, bổ đôi, gẩy bỏ hạt bên trong rồi băm nhỏ.

Bước 3: Phi thơm hành tỏi, cho thịt vào xào săn, cho thêm ít nước sôi xâm xấp, đậỵ vung đun nhừ.

Bước 4: Lấy một chảokhác phi thơm hành tỏi cho cà chua vào đảo đều, đổ một ít nước đun cho kỹ đổ ra bát rửa sạch chảo.

Bước 5: Cho mỡ vào chảo xào bột mì cho vàng, đổ nước cà chua vào đun kỹ nêm đường và nước mắm đổ vào nồi thịt thỏ, cho nốt số rượu còn lại khuấy đều, ăn nóng.

Yêu cầu thành phẩm

Màu sắc đỏ nâu, thơm mùi rượu, vị vừa ăn. Thịt còn nguyên không nhũn nát, thịt mềm, sốt sánh vừa.

Trên đây, là hướng dẫn cách làm thịt thỏ sốt vang thơm ngon và dinh dưỡng tại nhà. hy vọng có thể giúp bạn học thêm cho mình cách chế biến một món ăn ngon và mới lạ nhé.

Theo Nguyễn Thảo/VietQ

Link bài gốc Lấy link

http://vietq.vn/cach-nau-mon-thit-tho-sot-vang-ngon-doc-dao-d106681.html

Theo Nguyễn Thảo/VietQ

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-nau-mon-thit-tho-sot-vang-ngon-doc-dao/20201221080645477)

Tin cùng nội dung

  • Thịt thỏ là một trong những thực phẩm được nhiều người ưa thích bởi hương vị ngon lạ và giàu chất dinh dưỡng.
  • Mùa hè là mùa dương khí vượng nhất trong năm, thời tiết nóng bức và ẩm thấp. Vậy, về mùa hè nên ăn gì, để chống nóng và dự phòng bệnh tật?
  • Khí trời nóng bức của mùa hè ảnh hưởng đến sức khỏe con người, với các chứng thường gặp: khô khát, mồ hôi ra nhiều, hay giận dữ. Sau đây là cách chế biến thức ăn, nước uống phù hợp với dưỡng sinh mùa hè.
  • Dưới đây là những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn vào mùa hè, để đảm bảo sức khỏe:
  • Nhiệt độ nóng bức của mùa hè có thể khiến bạn khó chịu. Dưới đây là những cách đơn giản, giúp bạn làm mát cơ thể trong mùa hè.
  • Đam mê một thú tiêu khiển nào đó, có thể là một cách hay để giữ tâm trí tĩnh lặng, giúp bạn thoát khỏi những lo toan, bận bịu, những áp lực đang bủa vây trong cuộc sống, và thanh tẩy tâm hồn bạn. Thú tiêu khiển làm thư giãn, và giúp bạn sảng khoái tựa như thiền, vì bạn có thể buông tất cả những vướng bận.
  • Thịt thỏ được dùng với tên thỏ nhục, có vị ngọt, cay, tính bình, không độc, có tác dụng bổ trung ích khí, hoạt huyết giải độc, chống đau tê, chữa suy nhược gầy yếu...
  • Nước cam không phải là một lựa chọn tốt để uống cùng Thuốc kháng sinh. Trong nước cam chứa axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hoá học của các Thuốc.
  • Uống nước cam ngay sau khi uống sữa hay ăn no có thể để lại hậu quả lớn cho dạ dày.
  • Thịt thỏ chứa nhiều dinh dưỡng có hàm lượng protein như thịt bò, thịt dê, thịt lợn, nhưng ít chất béo, hàm lượng cholesterol thấp, có các nguyên tố và sinh tố cần cho cơ thể.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY