Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cách pha trà kỷ tử dưỡng nhan, ngừa ung thư

Trà kỷ tử vị chua chua ngọt ngọt không chỉ giúp giữ gìn nhan sắc mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Quả goji còn gọi là quả kỷ tử có màu đỏ cam rực rỡ. chúng là một loại trái cây đa năng có thể ăn sống, nấu chín hoặc sấy khô và được sử dụng trong nước ép, rượu vang, trà thảo dược và Thu*c. lợi ích sức khỏe của quả kỷ tử rất lớn, từ việc chống ung thư đến trì hoãn lão hóa.

Những quả mọng đỏ này có vị ngọt và hơi chua và rất giàu chất dinh dưỡng. 100g quả kỷ tử chứa 375 kcal (năng lượng). chúng cũng chứa 12,5 g protein, 80 g carbohydrate, 2,5 g tổng lượng chất xơ, 75 g đường, 3,6 mg sắt, 475 mg natri, 15 mg vitamin c, 2500 iu vitamin a.

Cách pha trà táo đỏ kỷ tử

Táo đỏ không những ngon miệng mà còn có thể giúp bạn chống dị ứng, phòng ung thư, điều hòa huyết áp… đây là một nguyên liệu sẽ mang đến cho món trà kỷ tử vị ngọt thanh dễ chịu.

Nguyên liệu:

500ml nước

5 quả táo đỏ

15 hạt kỷ tử

Đường phèn

Cho hết số kỷ tử, táo đỏ và đường phèn vào nồi.

Đổ nước vừa đủ vào nồi rồi đun với lửa to.

Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa rồi đun thêm vài phút.

Chắt lấy phần nước trà để thưởng thức.

Cách pha trà kỷ tử cơ bản

Bạn chỉ cần tìm mua kỷ tử rồi chuẩn bị nước sôi là có thể pha một ly trà ấm nóng.

Nguyên liệu:

15g kỷ tử

Nước sôi

Cách làm:

Làm sạch kỷ tử.

Cho kỷ tử vào ấm hoặc ly pha trà rồi rót nước sôi vào.

Ngâm kỷ tử khoảng 10 – 15 phút.

Rót nước trà ra rồi thưởng thức.

Câu Kỷ Tử, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của vị thuốc câu kỷ tử

Mạng Y Tế
Nguồn: Y dược học (https://www.ydhvn.com/news/cach-pha-tra-ky-tu-duong-nhan-ngua-ung-thu)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY