Hiếm muộn - Vô sinh hôm nay

Là chuyên khoa giữ chức năng chẩn khám, tìm hiểu nguyên nhân, tư vấn, hỗ trợ và điều trị các bệnh về chức năng sinh sản bao gồm khó thụ thai, nghi ngờ vô sinh, vô sinh thứ phát, vô sinh nguyên phát, ảnh hưởng của bệnh lý dẫn đến hiếm muộn vô sinh của một cặp vợ chồng. Hoạt động của khoa dựa trên việc tìm hiểu tiền sử thai nghén, điều kiện thụ thai và thực hiện khám lâm sàng tổng quát, các siêu âm và xét nghiệm sơ khởi để tìm hiểu nguyên nhân sau đó tiến hành tư vấn các phương pháp điều trị thích hợp như điều trị dứt điểm các chứng bệnh gây tác động tiêu cực, áp dụng thụ tinh nhân tạo hoặc thụ tinh trong ống nghiệm

Cảnh báo vô kinh: Nguyên nhân gây hiếm muộn, vô sinh

Vô kinh là chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ trong độ tuổi sinh sản gặp trục trặc, khiến việc thụ thai gặp khó khăn; đây là nguyên nhân gây hiếm muộn.

Vô kinh là hiện tượng rối loạn nội tiết tố, do khuyết tật của cơ thể hoặc của bộ phận Sinh d*c, đặc biệt là buồng trừng khiến chu kỳ kinh nguyệt trục trặc.

Vô kinh gồm có vô kinh nguyên phát (Trường hợp đã quá tuổi đáng lẽ phải có kinh mà vẫn không có kinh) và vô kinh thứ phát (Trường hợp người phụ nữ đã từng có kinh từ một lần trở lên nhưng lại không có trong 3 chu kỳ liên tục trở lên).

 Vô kinh là chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ trong độ tuổi sinh sản gặp trục trặc, khiến việc thụ thai gặp khó khăn; đây là nguyên nhân vô sinh, hiếm muộn.

Ngoài ra, vô kinh còn được chia làm 2 loại, vô kinh thật (Trường hợp cơ quan Sinh d*c ngoài của người phụ nữ có cấu tạo như bình thường nhưng từ tuổi dậy thì đến lúc trưởng thành chưa bao giờ thấy kinh) và vô kinh giả (Khi người phụ nữ thực sự vẫn có kinh hàng tháng nhưng máu kinh không chảy được ra ngoài mà lại đọng ở bên trong do khuyết tật ở bộ phận Sinh d*c như không có *m đ*o, màng trinh bị bịt kín...).

Vô kinh ảnh hưởng trực tiếp đến hệ cơ quan sinh sản, trong trường hợp vô kinh nguyên phát chắc chắn hoạt động của buồng trức sẽ gặp trục trặc nên sự phóng noãn có thể diễn ra nhưng rất khó thụ thai.

Còn trường hợp vô kinh thứ phát, hoạt động rụng trứng cũng không đều đặn, nên việc thụ thai cũng rất khó khăn. Do đó, vô kinh là nguyên nhân gây hiếm muộn, vô sinh.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến vô kinh, nếu thấy bất thường về kinh nguyệt, người bệnh cần nhanh chóng đi thăm khám, chuẩn đoán chính xác nguyên nhân để có biện pháp điều trị phù hợp.

Theo Huy Anh - Chất lượng Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/canh-bao-vo-kinh-nguyen-nhan-gay-hiem-muon-vo-sinh-n293362.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY