Thịt gà sơ chế sạch, chặt miếng to. ướp thịt gà với hành, tỏi băm, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường và gia vị, để ngấm khoảng 15 phút.
- cho thịt gà đã ướp lên chảo dầu nóng, chiên nhỏ lửa cho tới khi thịt gà chín vàng. thịt gà ngấm gia vị ướp, thơm mùi ngũ vị hương lại rất đậm đà khi dùng với cơm trắng.
Ngao mua về sơ chế sạch, cho vào luộc cho ngao há miệng. Chắt lấy nước luộc ngao để riêng, phần thịt ngao để riêng.
Cho phần đầu hành hoa vào phi thơm với dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ rồi cho thịt ngao vào xào cùng.
- thêm phần nước luộc ngao và dứa cắt miếng vào nấu sôi. nêm nếm canh ngao cho vừa miệng, sao cho canh có vị chua ngọt nhẹ tự nhiên từ dứa và ngao. thêm hành, thì là thái nhỏ là bạn đã có nồi canh chua ngao nấu dứa cực kỳ thơm ngọt hấp dẫn.
Rau muống nhặt rửa sạch. Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho rau muống vào xào với lửa to cho rau chín giòn và giữ được màu xanh.
Lưu ý rau muống xào tỏi chỉ nên xào ngay trước lúc ăn để khi dùng rau muống giòn ngon và phải xào thật to lửa, đảo nhanh tay để rau chín đều.
Các loại hoa quả theo sở thích cắt miếng vuông (tại bài này dùng thanh long đỏ, xoài, táo và 1/2 quả dứa thừa của món canh ngao), cho tất cả các loại hoa qua vào bát to. Cho phần nước chanh leo đã chuẩn bị vào bát hoa quả đã chuẩn bị, cất vào ngăn mát tủ lạnh.
Cơm chiều ngon với canh ngao nấu dứa có vị chua thanh, thịt gà rán ngũ vị hương đậm đà và rau muống xào tỏi xanh giòn hấp dẫn làm cả nhà ai cũng thấy ngon miệng. tráng miệng thêm bát chè hoa quả thơm mùi chanh dây nữa sẽ đầy đủ dưỡng chất bổ sung cho cả ngày làm việc hay học hành vất vả.