Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cây kim tiền “mê mệt” loại nước này: Tưới mỗi ngày cuối năm cây nở hoa, tiền bạc kéo về tiêu không hết

Với mẹo chăm sóc cây kim tiền dưới đây đảm bảo cây luôn xanh tươi, sớm trổ hoa khiến tài lộc đổ về nhà bạn không ngừng.

Cây kim tiền là một loại cây phong thủy quen thuộc với người dân việt nam chúng ta. cây kim tiền thường được trồng trong các văn phòng công ty, gia đình riêng hoặc những cửa hàng cửa hiệu kinh doanh buôn bán. cây đúng như tên gọi của mình tượng trưng cho kim tức là vàng bạc, tiền là tiền bạc. bởi vậy, khi chăm sóc cây nếu chung xanh tươi nở hoa, trổ lá thì tài lộc tiền tài kéo về nhà bạn, công ty bạn càng nhiều.

Ngược lại nếu cây úa vàng ủ rũ chứng tỏ tiền bạc trong nhà bạn đi xuống. vì vậy, muốn cho cây kim tiền nở hoa, trổ lá bạn nên làm những cách sau đảm bảo cuối năm tiền bạc kéo về tiêu không hết.

Bí quyết chăm sóc cây kim tiền luôn xanh tươi sớm nở hoa như sau:

Ảnh minh họa.

Ánh sáng luôn đầy đủ

So với các loại cây khác, cây kim tiền tương đối chịu bóng và không thích ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. tuy nhiên, loại cây này vẫn cần có ánh sáng để sinh trường và phát triển. quá trình quang hợp có thể tạo ra các chất dinh dưỡng giúp cây phát triển, cánh lá tươi tốt, chồi mới mọc lên nhanh hơn.

Lựa chọn loại đất phù hợp

Đất trồng cây kim tiên nên là loại giàu dinh dưỡng, màu mỡ, thoáng khí. Bạn có thể kết hợp đất phù sa với xỉ than, xơ dừa để làm đất trồng cây.

Xỉ than và xơ dừa giúp đất nhiều mùn, thoáng khí cây dễ dàng thoát nước và hấp thu dinh dưỡng. Để cây phát triển tốt, bạn có thể bón thêm phân. Cây sẽ ra nhiều nhánh và nhanh chóng ra hoa.

Cây không ra chồi do thiếu dinh dưỡng

Cây kim tiền không ra chồi mới, cành mới thường do nguyên nhân thiếu dinh dưỡng. Với loại cây nhiều lá như kim tiền, bạn cần bón thêm phân đạm cho cây.

Ngoài việc tưới nước định kỳ cho cây, bạn có thể bổ sung một số dung dịch dưỡng cây cảnh đậm đặc hoặc phân bón dạng loãng trong suốt thời kỳ dinh dưỡng của cây. Như vậy, cây sẽ không ngừng nảy mầm và ra chồi mới.

Tưới nước cho cây theo công thức

Cây kim tiền là loại cây mọng nước, có khả năng chịu hạn tốt. Bạn không cần tưới nước cho cây quá nhiều. Chỉ cần tưới khoảng 2 lần/tuần là được. Tưới nhiều nước sẽ khiến rễ gây bị úng, thối củ làm cây úa tàn.

Khi tưới, bạn có thể dùng bình xịt nước lên lá, thân để giữ độ ẩm hoặc xịt một lượng nước nhỏ vào phần gốc xung quanh cây.

Để nhận biết cây có cần tưới nước hay không, bạn có thể quan sát phần đất. Thấy đất xung quanh gốc khô hẳn thì có thể tưới một chút nước.

Vào mùa hè, nhiệt độ cao, nước bốc hơi nhanh nên cây cũng cần nhiều nước hơn. Ngoài việc tưới vào gốc cây, hãy phun nước lên lá và thân để tăng độ ẩm. Vào mùa đông, nhiệt độ thấp, tốc độ bốc hơi nước chậm, hãy tưới ít nước lại, có thể chỉ cần phun nước lên lá và thân, tránh tưới nhiều nước vào gốc để hạn chế tình trạng thối rễ.

Ngoài ra, thêm một lưu ý nhỏ cho bạn, cây kim tiền rất thích bia. tưới cây kim tiền bằng bia sẽ giúp lá xanh mướt, bóng mượt.

Lưu ý, không đổ bia trực tiếp vào gốc cây. bạn nên để bia ở ngoài không khí một thời gian để cồn trong bia bay hơi hết. sau đó, pha loãng bi với nước theo tỷ lệ 1:100. đổ nước này vào bình tưới và phun đều lên cây. chỉ sau vài lần tưới, bạn sẽ thấy lá cây kim tiền sáng bóng.

Theo Xe và Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/cay-kim-tien-me-met-loai-nuoc-nay-tuoi-moi-ngay-cuoi-nam-cay-no-hoa-tien-bac-keo-ve-tieu-khong-het.html

Theo Xe và Thể thao

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cay-kim-tien-me-met-loai-nuoc-nay-tuoi-moi-ngay-cuoi-nam-cay-no-hoa-tien-bac-keo-ve-tieu-khong-het/20230606075117211)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Tiêu chảy là bệnh thường gặp ở trẻ em. Khi bị tiêu chảy trẻ sẽ bị mất nước, mệt mỏi, sút cân và nếu kéo dài có thể dẫn đến suy dinh dưỡng và bội nhiễm.
  • Chào Mangyte, Em nghe nói BV Đại học Y dược có phòng khám Tâm lý và Chăm sóc giảm nhẹ không biết có đúng không? Em muốn hỏi, bệnh nhân có triệu chứng rối loạn hành vi như tự làm đau bản thân có thể đến khám tại phòng khám Tâm lý không? Em có thể hẹn trước lịch khám không? Em cám ơn rất nhiều. (Nguyễn Thị Thanh Hoa - Quận 6, TPHCM)
  • Chào Mangyte. Tôi là người Đức gốc Việt. Nay tôi 67 tuổi muốn về Việt Nam sống vào thời gian cuối cùng của cuộc đời. Tôi muốn hỏi, nếu tôi mang quốc tịch Đức, thì tôi có được vào sống trong nhà dưỡng lão ORIHOME không? Tôi phải trả một tháng bao nhiêu? Mong nhận được sự giúp đỡ của Mangyte. (Phạm Văn Thi)
  • Chào Mangyte.vn, Xin tư vấn giúp tôi, TPHCM có dịch vụ chăm sóc tại nhà cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối không? Phải liên hệ ở đâu? Mong nhận được sự giúp đỡ của quý báo. Chân thành cảm ơn. (Lê Thị Phượng - Tô Ký, Quận 12, TPHCM)
  • Người nhà tôi không may mới bị T*i n*n giao thông, phải nằm viện khoảng 2 tuần. Vợ chồng tôi thì bận đi làm, công việc cuối năm rất nhiều. Suy đi tính lại, tôi thấy phải thuê người chăm sóc mẹ là giải pháp tốt nhất lúc này (mặc dù biết là tự tay mình chăm sóc vẫn tốt hơn). Nhờ các bác sĩ chỉ giúp nơi nào có dịch vụ chăm sóc người bệnh? Tôi muốn tìm một người cẩn thận và nhiệt tình. Mong câu trả lời từ mangyte.vn! (Nhật Tân - nguyennhat…@yahoo.com)
  • Các liệu pháp dinh dưỡng giúp bệnh nhân ung thư cải thiện, duy trì chất lượng cuộc sống và tăng khả năng hồi phục bệnh.
  • Việc ăn uống bằng miệng luôn là tốt nhất nếu có thể. Tuy nhiên, một số bệnh nhân có thể không có đủ dinh dưỡng qua đường miệng vì các vấn đề liên quan đến bệnh ung thư hoặc việc điều trị ung thư. Một số loại Thu*c giúp tăng cảm giác thèm ăn có thể được sử dụng.
  • Theo ghi nhận của Hiệp hội về Lão hóa, khoảng hai phần ba những người chăm sóc bệnh nhân vẫn phải làm việc bên ngoài. Hãy cân bằng giữa công việc và việc chăm sóc bệnh nhân.
  • Nếu người thân của bạn vẫn còn trong giai đoạn đầu của bệnh sa sút trí tuệ, có thể họ chưa cần nhiều sự chăm sóc. Điều tốt nhất bạn có thể làm ở giai đoạn này là tìm hiểu về bệnh sa sút trí tuệ.
  • Răng của trẻ bắt đầu phát triển dưới nướu trước cả khi chúng ta có thể nhìn thấy. Khoảng 6 tháng sau khi trẻ sinh ra, bạn có thể nhìn thấy chiếc răng đầu tiên. Đó chỉ mới là bước khởi đầu cho những nụ cười sẽ đi theo suốt cả đời người.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY