Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Chai bia có một cơ chế nhỏ ở nắp: Con gái cũng có thể mở chai bia ngon lành mà không cần dụng cụ

Trong nắp chai bia có một cơ chế nhỏ, khi không có dụng cụ mở nắp, chúng ta vẫn có thể mở nó đơn giản mà không phải dùng răng, dùng thành ghế đẩu hay đôi đũa.

Thông thường, mọi người mở bia bằng một dụng cụ mở nắp chai riêng. tuy nhiên, trong nắp chai bia có một cơ chế nhỏ, khi không có dụng cụ mở nắp, chúng ta vẫn có thể mở nó đơn giản mà không phải dùng răng, dùng thành ghế đẩu hay đôi đũa.

Cơ quan nhỏ của nắp bia

Trên thực tế, "cơ quan" nhỏ trọng yếu này rất đơn giản, nó nằm ở nắp của chai bia. đó chính là một lớp vòng nhựa kín xung quanh nắp chai, giúp cho chai bia được bịt kín.

Ảnhminh họa.

Chai bia phải được đậy kín dẫn đến chênh lệch áp suất trong và ngoài chai, đây là một trong những nguyên nhân khiến bia khó mở. Giống như khi mọi người mở một cái hộp, một số người sử dụng phương pháp gõ ngược vào đáy chai, thực chất đây là cách để không khí ở dưới cùng chạm vào phía trên ngay lập tức, và sự khác biệt về áp suất sẽ tạo ra nắp lon di chuyển. Phương pháp này cũng có thể được sử dụng cho chai bia, nhưng không được bắn trực tiếp vào đáy chai, vì chai quá dài sẽ không đạt được hiệu quả của lon.

Dùng lửa hơ miệng chai

Bạn chỉ cần dùng bật lửa để hơ miệng chai trong vài giây, lớp vòng nhựa xung quanh nắp chai sẽ bị co lại, miệng chai bia không còn kín nữa. lúc này sẽ có một lượng không khí lọt vào trong chai, vặn nhẹ miệng chai là nắp sẽ mở ra.

Đập miệng chai vào góc bàn

Nếu không có dụng cụ mở nắp chai, một số người có thể chọn cách đập miệng chai trực tiếp vào góc bàn, mặc dù tác dụng của phương pháp này khá tốt nhưng nếu dùng lực quá lớn, nhưng miệng chai có thể bị vỡ, bàn có thể bị gãy và hư hỏng, vì vậy tốt hơn là hạn chế sử dụng phương pháp này.

Chạm miệng hai chai bia

Mở nắp bia nhờ bằng cách này dưới tác dụng của lực tương hỗ. bạn có thể cho miệng của hai chai bia "chạm" trực tiếp vào nhau. phương pháp này rất đơn giản, đó là đặt cạnh của nắp chai này lên trên nắp chai kia để tạo thành trạng thái lên xuống, sau đó chạm nhẹ xuống đột ngột, phương pháp này tương đối tốn nhiều công sức và cũng tương đối an toàn. tuy nhiên, mọi người phải chú ý cầm chắc hai chai để không bị rơi.

Dùng chìa khóa

Dùng tay thuận để cầm chìa khóa, khéo léo đưa phần lưỡi khóa vào dưới nắp chai bia, vặn chìa khóa lên giống như khi vặn để mở máy xe và nắp chai bia sẽ bật ra. nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng để thành thục cũng mất một khoảng thời gian để tập luyện và có thể thành công.

Dùng thìa

Cách này đơn giản là bạn đưa đầu thìa vào bên dưới các răng của nắp chai, bật từng cạnh một cho tới khi toàn bộ nắp chai có thể bật lên. khi đó phần bị lõm ở dưới thìa chính là điểm tựa để chúng ta mở được nắp chai bia ra.

Dùng nhẫn

Cách này áp dụng cho những người có đeo nhẫn. đầu tiên, bạn đặt bàn tay trên nắp chai, đưa mặt trong của ngón đeo nhẫn tì sát vào các răng của chai bia. nghiêng chai 45 độ, giữ chặt phần đầu chai bia và kéo mạnh tay và ngón có nhẫn về phía sau.

Mặc dù bia là đồ uống có cồn với nồng độ cồn không cao, nhưng khi tiệc tùng hoặc giải trí thì không nên uống quá nhiều sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và có thể ảnh hưởng đến cả cuộc sống của người khác.

Theo Xe và Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/chai-bia-co-mot-co-che-nho-o-nap-con-gai-cung-co-the-mo-chai-bia-ngon-lanh-ma-khong-can-dung-cu.html

Theo Xe và Thể thao

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chai-bia-co-mot-co-che-nho-o-nap-con-gai-cung-co-the-mo-chai-bia-ngon-lanh-ma-khong-can-dung-cu/20230220082700827)

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY