Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Chảo chống dính dùng cả năm không xước hay bong tróc chỉ nhờ một thao tác đơn giản này

Mẹo hay ho này sẽ giúp chiếc chảo chống dính của bạn bền đẹp hơn, sử dụng thời gian dài vẫn không hề bong tróc.

Cách chống bong tróc chảo chống dính

Đầu tiên, khi mới mua chảo về, bạn hãy đổ nước vào khoảng 2/3 chảo. Sau đỏ bật bếp và đun chả trên lửa lớn. Chỉ đun đến khi thấy nước bốc hơi và sủi bọt lăn tăn là được. Sau đó, hãy tắt bếp và đổ nước đi.

Dùng giấy ăn lau sạch phần nước còn đọng trong chảo.

Bạn tiếp tục bắc chảo lên bếp, để mức lửa nhỏ. Sau đó, lấy giấy ăn thấm một ít dầu ăn và lau đêu khắp chảo. Chỉ cần thực hiện thao tác này khoảng 30 giây là có thể tắt bếp và để chảo nguội.

Lặp lại việc lau chảo bằng giấy thấm dầu thêm 2 lần nữa.

Cách làm này sẽ giúp chiếc chảo chống dính của bạn bền hơn, dùng thoải mái không lo bị xước hay bong tróc.

Ảnh minh họa.

Một số lưu ý khi dùng chảo chống dính

Đổ dầu vào chảo trước khi chảo nóng

Đổ dầu vào khi chảo đã nóng sẽ làm lớp chống dính dễ bị bong tróc, gây độc hại cho người sử dụng cũng như làm giảm tuổi thọ của chảo.

Sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng gỗ hoặc silicone chịu nhiệt

Tuyệt đối không dùng thìa, muỗng kim loại để đảo đồ ăn trong chảo chống dính. Việc này sẽ làm bề mặt chảo dễ bị trầy xước, các chất độc dễ ngấm vào thức ăn, gây hại cho người sử dụng.

Hạn chế nêm gia vị trực tiếp khi sử dụng chảo

Các loại gia vị như mắm, muối sẽ làm ảnh hưởng đến lớp chống dính của chảo. Bề mặt chảo dễ bị rỗ, hư hại lớp chống dính và giảm tuổi thọ chảo.

Không cần sử dụng quá nhiều dầu mỡ

Chảo chống dính có công dụng làm cho thức ăn không bị sát vào chảo do đó, chị em khi chiên xào không cần sử dụng quá nhiều dầu mỡ gây lãng phí. ngoài ra,lượng dầu mỡ nhiều sẽ làm gia tăng nhiệt độ khi sử dụng chảo chống dính. lớp chống dính nếu bị đun ở nhiệt độ cao sẽ dễ bị bong tróc hơn, ảnh hưởng đến tuổi thọ của chảo cũng như sức khỏe của người sử dụng.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/chao-chong-dinh-dung-ca-nam-khong-xuoc-hay-bong-troc-chi-nho-mot-thao-tac-don-gian-nay-d250118.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chao-chong-dinh-dung-ca-nam-khong-xuoc-hay-bong-troc-chi-nho-mot-thao-tac-don-gian-nay/20210327120842571)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
  • Chảo chống dính hiện là dụng cụ thiết yếu và được ưa chuộng trong nhà bếp, kể cả ở nông thôn, miền núi nhờ khả năng chịu nhiệt cao, ngăn thức ăn dính sát vào chảo, tiết kiệm dầu ăn và hạn chế tình trạng thức ăn ngấm dầu…
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY