Ẩm thực hôm nay

Chè đậu xanh mà nấu thế này thì đảm bảo mát từ trong ra ngoài, thanh nhiệt thải độc siêu hiệu quả

Món chè đậu xanh mát ngọt ăn kèm với tảo bẹ giòn giòn chắc chắn sẽ là thức quà vặt ngon miệng mùa hè này!

Nguyên liệu:

80g đậu xanh

5g tảo bẹ khô (hoặc phổ tai)

30g hạt sen

Một ít đường phèn

Cách làm:

Đậu xanh và hạt sen rửa sạch sau đó ngâm trong nước khoảng 2 giờ để hạt sen và

Tảo bẹ rửa sạch ngâm trong nước cho đến khi tảo bẹ mềm và có khối lượng gấp 3, gấp 4 lần tảo bẹ khô là được. Thái tảo bẹ thành sợi. Cho đậu xanh, hạt sen đã ngâm vào nồi rồi thêm tảo bẹ vào.

Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi ở lửa lớn sau đó hạ nhỏ lửa, đun khoảng 40 phút. Khi đậu xanh đã chín nở bung thì cho đường phèn vào (lượng đường nhiều hay ít tùy thuộc vào sở thích của bạn). Đun cho đường tan chảy rồi tắt bếp. Để chè nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để làm mát.

Thành phẩm:

Chè đậu xanh là một món chè gần như không thể thiếu trong mùa hè, đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt và giải độc cơ thể trong khi đó tảo bẹ lại giàu chất xơ, iốt và kali. Một bát chè đậu xanh ngọt ngon mát lạnh thế này chắc chắn sẽ giúp cơ thể bạn được sảng khoái và tràn đầy năng lượng đấy!

Chúc bạn làm được món chè đậu xanh thật ngon nhé!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/che-dau-xanh-ma-nau-the-nay-thi-dam-bao-mat-tu-trong-ra-ngoai-thanh-nhiet-thai-doc-sieu-hieu-qua-20200520174538997.chn)

Tin cùng nội dung

  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
  • Rau sam là loại rau rất thông dụng ở nước ta, mọc hoang và rất rẻ tiền. Rau sam giàu chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên ít người biết tác dụng chữa bệnh của nó. Rau sam chứa nước, protein, chất béo, carbohydrate, Ca, P; Fe; vitamin A, B1, C; các sắc tố nhóm betacyanidin...
  • Để sử dụng đúng và có hiệu quả các loại dược liệu, các Bác sĩ viện Y học cổ truyền Trung ương, xin đưa ra hướng dẫn phòng và điều trị bệnh sởi, bằng Y học cổ truyền như sau:
  • Rau dền là loại rau rất được ưa chuộng trong mùa hè vì có tác dụng mát gan, thanh nhiệt. Một số nghiên cứu mới đây cho thấy, chúng có khả năng tăng thải trừ chất phóng xạ, thanh thải chất độc vì chúng có nhiều sterol, các acid béo không no.
  • Bệnh ung thư có thể được phòng ngừa bằng một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Trong đó nhiều loại gia vị và thảo mộc tự nhiên giá rẻ có khả năng giúp bạn tăng sức đề kháng với căn bệnh này.
  • Xuất huyết là hiện tượng máu thoát ra khỏi thành mạch do mạch máu bị tổn thương hoặc do tính thấm thành mạch. Có thể là xuất huyết dưới da, xuất huyết dạ dày, chảy máu cam, chảy máu răng lợi, tiểu ra máu, đại tiện ra máu, rong kinh,...
  • Hỗn hợp nước vo gạo và rau diếp cá, lá húng chanh, cây xương rồng, quất xanh, trà cam thảo, hoa hồng bạch, lá hẹ chưng đường phèn là những bài Thuốc dân gian hay để các bà mẹ điều trị bệnh ho cho con em mình.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Các loại trà dược có tác dụng thanh nhiệt, mát gan thường được người dân ưa dùng.
  • Theo Đông y, thạch cao vị ngọt, cay, tính rất hàn. Vào các kinh phế, vị và tam tiêu. Có tác dụng giải cơ, thanh nhiệt, trừ phiền chỉ khát. Dùng cho các trường hợp nhiệt bệnh, sốt cao, kích ứng vật vã, miệng khô, khát nước, đau răng, loét miệng...
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY