Ảnh minh họa. (Nguồn: robgreenfield)
Những mắc Đây là kết quả nghiên cứu đăng tải trên trang thông tin điện tử của trường Đại học Illinois (UI) của Mỹ ngày 16/12.
Nghiên cứu được thực hiện với sự tham gia của 336 của Đại học Michigan, trong đó hơn một nửa được chẩn đoán bệnh ở giai đoạn 4.
Nghiên cứu tập hợp toàn bộ thông tin bệnh án, ghi chép cụ thể uống, thói quen sử dụng rượu bia, Thu*c lá và
Các tham gia nghiên cứu trả lời các câu hỏi về xuất hiện những triệu trứng liên quan đến dinh dưỡng như đau hoặc khó nhai, các vấn đề về vị giác hoặc vấn đề về nuốt thứa ăn hoặc chất lỏng, với thang đánh giá 5 cấp độ ở mỗi triệu chứng.
Tiến hành phân tích thói quen ăn uống của các bệnh nhân, các nhà nghiên cứu xem xét 2 là phương Tây nhiều thịt đỏ, thịt chế biến sẵn, thực phẩm chiên, xào và nhiều đường; hoặc nhiều rau, củ quả, cá và ngũ cốc.
Các nhà nghiên cứu phát hiện các ăn uống theo chế độ nhiều rau, củ quả ít gặp vấn đề về nhai, nuốt và viêm niêm mạc miệng trong 1 năm sau thời gian điều trị.
Các nhà nghiên cứu khẳng định viêm tấy và ảnh hưởng đến quá trình sinh học liên quan phát sinh các triệu chứng nói trên.
Do đó, các nhà nghiên cứu khuyến nghị các sau chẩn đoán mắc bệnh ung thư nên bắt đầu chế độ ăn lành mạnh để hạn chế bị viêm nhiễm./.
Chủ đề liên quan:
bệnh nhân bệnh nhân ung thư bệnh ung thư chất lượng cuộc sống chế độ chế độ ăn chế độ ăn uống dinh dưỡng hiện tượng ung thư viêm tấy