- Bước 1: Tôm cắt chân, bỏ vỏ, bỏ phần đầu, nặn gạch để riêng, sau đó chẻ sống lưng, rút bỏ chỉ đen, rửa sạch, để ráo.
- Bước 3: Gạch tôm tán mịn, cho thêm 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng dầu màu điều, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng nước mắm.
- Bước 4: Vẫn để gạch tôm trong chén, đặt vào nồi nước trên bếp với lửa nhỏ, khuấy đều đến khi gạch tôm sền sệt.
- Bước 5: Ướp tôm với ít đầu hành lá băm, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tỏi băm và 1 muỗng nước mắm và phần gạch tôm lúc nãy trong khoảng 15 phút rồi cho vào chảo xào lên, sau đó đổ nước dừa vào hạ lửa nhỏ đun đến khi nước gần sệt lại là được.
- Bước 6: Cuối cùng, cho tôm ra đĩa, thêm hành lá thái nhỏ và tiêu lên mặt, ăn cùng cơm nóng và dưa chua.
Chủ đề liên quan:
cách làm tôm kho tàu cần biết chồng khó tính khó tính mẹ chồng mẹ chồng khó tính món ngon mỗi ngày món ngon từ tôm tôm kho tàu