Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Chỉ cần một tờ báo cũ, bạn có thể biến con dao cùn trở nên sắc lẹm

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các cách để biến một con dao cùn trở nên sắc bén như mới chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản, có sẵn trong bếp.

Dao là vật dụng quen thuộc trong gian bếp nhà bạn. một con dao tốt, sắc bén không chỉ nằm ở chất liệu, xuất xứ của dao mà còn phụ thuộc vào cách mà bạn bảo quản nó.

Qua một thời gian dài sử dụng, dao sẽ không còn sắc bén như trước nữa. đừng quá lo lắng, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một vài mẹo mài dao đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

Cách mài dao bén như mới bằng giấy báo

Chuẩn bị:

Báo cũ: 1 tờ

Băng keo

Miếng mút rửa chén

Nước rửa chén

Thực hiện:

Bước 1: Bạn xếp các tờ báo (khoảng 5 - 6 trang) chồng lên nhau sau đó cuộn chúng lại.Cuốn đều tay cho tờ báo thật tròn và khít lại với nhau.

Sau đó, bạn dùng băng kéo dán cuộn báo lại cho thật chặt.

Ảnh minh họa.

Bước 2: tiếp theo, cho một ít nước rửa chén vào miếng mút rồi chà nhẹ lên con dao cần mài và rửa lại bằng nước sạch.

Bước 3: bạn nhúng một đầu giấy báo vào nước rồi bắt đầu chà mạnh lên lưỡi dao nhiều lần. thực hiện như vậy mỗi bên từ 1 - 2 phút, dao cùn sẽ trở nên sắc lẹm.

Thật không thể ngờ, vài tờ báo cũlại có công dụng kì diệu như vậy.

Ngoài cách mài dao bằng giấy báo. bạn có thể sử dụng những cách sau để làm con dao trở nên sắc bén hơn.

Cách mài dao bằng giấy nhám

Chuẩn bị

1 cái thớt gỗ

1 tờ giấy nhám cỡ a5

Thực hiện

Bước 1: Bạn đặt tờ giấy nhám nằm gọn gàng trên tấm thớt.

Bước 2: chà xát thật mạnh cả 2 bề mặt của dao, nên chà đi chà lại phần lưỡi dao vì lúc này nó đang bị mòn.

Mài dao bằng đĩa/bát sứ

Chuẩn bị

1 con dao cần mài đã được vệ sinh sạch sẽ

1 chiếc dĩa sứ

Thực hiện

Đầu tiên, bạn đặt mặt dưới của đĩa lên trên, rồi ấn nhẹ phần thân dao chếch lên khoảng 20 độ. sau đó chà xát thật mạnh cả 2 bề mặt dao. một lúc sau sẽ thấy dao bén hơn hẳn.

Cách mài dao bằng đá mài "chuẩn" của chuyên gia

Ngâm hòn đá mài vào nước khoảng 10 phút trước khi mài dao.Trong khi mài dao, cứ vài phút lại vảy nước vào đá mài để tăng sự mài mòn.

Các hòn đá mài bán sẵn thường có 2 mặt, một mặt thô nhám hơn và một mặt mịn hơn. Bạn nên bắt đầu với mặt thô nhám hơn.

Giữ lưỡi dao chếch nghiêng 20 độ, ấn nhẹ rồi mài khoảng 10 lần qua lại. tiếp đó, lật mặt bên kia của lưỡi dao và lại mài thêm 10 lần qua lại nữa. liên tục vẩy nước vào đá mài.

Bước tiếp theo, lật sang mặt mịn hơn của hòn đá mài để chuốt lại lưỡi dao. lặp lại toàn bộ quá trình với mặt thô ráp hơn của viên đá mài. cuối cùng, rửa hòn đá mài và dao trong nước nóng.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/chi-can-mot-to-bao-cu-ban-co-the-bien-con-dao-cun-tro-nen-sac-lem-d237086.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chi-can-mot-to-bao-cu-ban-co-the-bien-con-dao-cun-tro-nen-sac-lem/20210329050222601)

Chủ đề liên quan:

mài dao mẹo mài dao sắc mẹo vặt

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY