Dinh dưỡng hôm nay

Chỉ cần thêm chút công sức, món đậu cá chiên bỗng ngon quên lối về

Món đậu chiên kiểu này giòn giòn bên ngoài nhưng bên trong lại mềm ngọt, thơm vị cá.

Món đậu chiên kiểu này giòn giòn bên ngoài nhưng bên trong lại mềm ngọt, thơm vị cá.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 300g đậu phụ

- 200g thịt cá xay nhuyễn

- ¼ bát con rau mùi thái nhỏ, ¼ bát con cà rốt thái nhỏ

- 2 thìa canh tinh bột khoai tây hoặc tinh bột ngô

- 2 quả trứng

- 3ml nước mắm, 2g muối, 5ml dầu mè, một ít hạt tiêu.

- Phần bột tẩm chiên: 2 thìa canh tinh bột ngô, 2 thìa canh bột gạo nếp.

- Dầu ăn.

Cách làm đậu phụ cá chiên cực ngon

- Bước 1: Đậu phụ nghiền nát.

- Bước 2: Cho cá vào máy, đập trứng vào xay quyện.

- Bước 3: Cho đậu phụ nghiền nát ra tô, thêm rau mùi, cà rốt băm nhỏ, cá đã xay cùng trứng, 2 thìa canh tinh bột khoai tây, nước mắm, muối, dầu mè và ít hạt tiêu vào trộn đều.

- Bước 4: Quét một lớp mỏng dầu ăn vào khuôn. Đổ đậu phụ đã trộn cá vào dàn đều khuôn rồi ép chặt lại.

- Bước 5: Cho khay đậu phụ cá vào nồi hấp khoảng 20 phút sau đó để nguội rồi gỡ đậu ra khỏi khuôn, thái thành miếng nhỏ vừa ăn.

- Bước 6: Trộn đều tinh bột ngô và bột gạo nếp trong đĩa, lăn đậu phụ cá sao cho bột phủ đều miếng đậu.

- Bước 7: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ cá đã tẩm bột vào chiên chín vàng đều là được.

Cuối cùng, gắp đậu chiên ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

Chỉ cần thêm chút công sức, món đậu cá chiên bỗng ngon

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/chi-can-them-chut-cong-suc-mon-dau-ca-chien-bong-ngon-quen-loi-ve-a305431.html)

Tin cùng nội dung

  • Giò là món ăn truyền thống của người Việt Nam đặc biệt vào những ngày lễ Tết, trong mâm cỗ không thể nào thiếu món ăn này. Cùng khám phá những loại giò ngon nức tiếng góp phần tạo nên nét ẩm thực Tết riêng biệt.
  • Tết với vô khối các món ăn nhiều đạm sẽ khiến bạn phát ngán. Nên chuẩn bị cho gia đình một thực đơn cơm tối chống ngán nhanh gọn, ngon miệng nhé!
  • Mẹ bầu uống nước cam mỗi ngày sẽ giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.
  • Mùa hè là mùa dương khí vượng nhất trong năm, thời tiết nóng bức và ẩm thấp. Vậy, về mùa hè nên ăn gì, để chống nóng và dự phòng bệnh tật?
  • Khí trời nóng bức của mùa hè ảnh hưởng đến sức khỏe con người, với các chứng thường gặp: khô khát, mồ hôi ra nhiều, hay giận dữ. Sau đây là cách chế biến thức ăn, nước uống phù hợp với dưỡng sinh mùa hè.
  • Dưới đây là những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn vào mùa hè, để đảm bảo sức khỏe:
  • Nhiệt độ nóng bức của mùa hè có thể khiến bạn khó chịu. Dưới đây là những cách đơn giản, giúp bạn làm mát cơ thể trong mùa hè.
  • Đam mê một thú tiêu khiển nào đó, có thể là một cách hay để giữ tâm trí tĩnh lặng, giúp bạn thoát khỏi những lo toan, bận bịu, những áp lực đang bủa vây trong cuộc sống, và thanh tẩy tâm hồn bạn. Thú tiêu khiển làm thư giãn, và giúp bạn sảng khoái tựa như thiền, vì bạn có thể buông tất cả những vướng bận.
  • Nước cam không phải là một lựa chọn tốt để uống cùng Thuốc kháng sinh. Trong nước cam chứa axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hoá học của các Thuốc.
  • Uống nước cam ngay sau khi uống sữa hay ăn no có thể để lại hậu quả lớn cho dạ dày.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY