Bánh rau xanh đậu phụ
Nguyên liệu
– Đậu phụ: 1 thanh lớn hoặc 2 thành vừa
– Cà rốt: nửa củ
– Rau muống: 100g
– Trứng: 2 quả
– Tép biển khô: 50g
– Hành lá, bột năng, vừng đen, dầu mè, bột ngũ vị hương
Ảnh minh họa.
Cách thực hiện
– Cho nước nóng vào ngâm đậu khoảng 5 phút để loại bỏ mùi chua và giúp đậu sạch hơn.
– Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ.
– Rau muống nhặt lấy phần ngọn và lá non rửa sạch.
– Bạn đun sôi nồi nước, cho vào 1 thìa muối và 1 thìa dầu ăn. Sau đó, đổ cà rốt vào chần qua khoảng 30 giây thì vớt ra, để ráo.
– Tiếp đó, cho rau muống vào chần, khi rau được thì vớt ra xả nước lạnh. Vắt kiệt nước rồi cắt nhỏ.
– Đậu phụ sau khi ngâm nước thì vớt ra cho vào bát tô, bóp nát. Tép biển khô mang ngâm nước ấm 2 phút, rửa sạch.
– Cho vào bát đậu phụ: Rau muống, cà rốt, tép biển khô. Đập hai quả trứng vào, thêm ít hành lá băm nhỏ, 1 thìa bột năng, muối, xíu bột ngũ vị hương, vừng đen, xíu dầu mè vào nêm, đảo cho đều tất cả.
– Tiếp tục trộn đều hỗn hợp.
– Làm nóng chảo, viên từng viên nhỏ tròn rồi ấn thành bánh dẹt, cho vào chảo chiên chín vàng.
– Cách làm bánh rau đậu phụ rất đơn giản mà lại ngon. Món ăn này bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào với những nguyên vật liệu đơn giản sẵn trong bếp.
Đậu phụ viên chiên
Ngoài món bánh rau xanh đậu phụ trên đây, bạn cũng có thể học làm các món khác từ đậu phụ cũng ngon và bổ dưỡng không kém. chẳng hạn như món đậu phụ viên chiên này.
Nguyên liệu
– Đậu phụ non: 3 cái
– Cà rốt: 1 củ
– Xúc xích: 1 cây
– Trứng: 1 quả
– Rau ngô: 1 ít
– Hành lá: 3 nhánh
– Bột chiên giòn: 100g
– Hạt nêm: 1/2 thìa cà phê
– Tiêu: 1/2 thìa cà phê
– Dầu ăn: 1 chén
Cách thực hiện
– Cà rốt mua về rửa sạch, gọt vỏ và cắt hạt lựu. Xúc xích cắt hạt lựu. Hành lá và rau ngò bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
– Đậu phụ rửa sạch và tán nhuyễn.
– Bạn cho vào tô đậu phụ đã nghiền nhuyễn 1 quả trứng gà, ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê hạt nêm, 100gr bột chiên giòn, xúc xích, cà rốt, rau ngò và hành lá. Sau đó, bạn trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau.
– Bạn cho dầu ngập khoảng ⅓ chảo, khi dầu nóng thì tạo hình viên đậu phụ vả thả vào chiên ở lửa vừa. Trở đều viên đậu phụ đến khi ngả màu vàng hơi nâu thì gắp ra và tắt bếp.
Đậu phụ viên chiên nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Bạn có thể ăn trực tiếp hay xiên vào que rồi chấm tương ớt ăn cũng vô cùng ngon đó! Đậu phụ bùi bùi, thơm hòa quyện cùng xúc xích, cà rốt, hành ngò ăn dai dai, giòn giòn, sựt sựt. Chắc hẳn đây sẽ là món ăn rất được cả nhà bạn yêu thích!
Theo Xe & Thể thao
Link bài gốc Lấy link
https://xevathethao.vn/uncategorized/dau-phu-ket-hop-voi-loai-rau-nay-co-ngay-mon-banh-dinh-duong-ma-khong-ton-thoi-gian.htmlTheo Xe & Thể thao