Ẩm thực hôm nay

Chỉ với 15 phút sơ chế và nấu nướng, chị em sẽ có ngay món ăn nóng hổi đậm đà để cùng chồng ngồi nhâm nhi, tỉ tê tâm sự ngày cuối tuần

Cuối tuần là để ăn chơi, mà ăn chơi thì cần có gì? Chắc chắn là đồ nhắm rồi!

Sau 1 tuần làm việc bận rộn và không ít áp lực, này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 1 món đồ nhắm ngon nức lòng, mà cách làm lại vô cùng đơn giản.

Mực nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu

Chỉ với 15 phút sơ chế và nấu nướng, chị em sẽ có ngay món ăn nóng hổi đậm đà để cùng chồng ngồi nhâm nhi, tỉ tê tâm sự ngày cuối tuần - Ảnh 1.

Nguyên liệu

600gr mực tươi

Ớt, hành tím, tỏi

Sa tế, dầu hào, tương ớt, hạt nêm

Rượu trắng

Chỉ với 15 phút sơ chế và nấu nướng, chị em sẽ có ngay món ăn nóng hổi đậm đà để cùng chồng ngồi nhâm nhi, tỉ tê tâm sự ngày cuối tuần - Ảnh 2.

Cách làm

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa mực sơ qua nước để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, bạn dùng tay nắm phần râu và kéo ra khỏi thân. Kế tiếp, loại bỏ các phần không cần thiết như túi mực, lớp da, túi tiêu hóa màu nâu và xương sống.

Cuối cùng, rửa lại với nước có pha 1 muỗng canh muối với 100ml rượu trắng cho thật sạch, đồng thời giúp khử mùi tanh của mực. Dùng dao khía lên thân mực vài đường để mực dễ thấm gia vị.

Chỉ với 15 phút sơ chế và nấu nướng, chị em sẽ có ngay món ăn nóng hổi đậm đà để cùng chồng ngồi nhâm nhi, tỉ tê tâm sự ngày cuối tuần - Ảnh 4.

- Bước 2: Ướp mực

Cho mực vào tô cùng hành tím, tỏi, ớt đã cắt nhỏ và nêm vào 2 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều để mực thấm gia vị và ướp trong 15 phút.

- Bước 3: Nướng mực

Cho mực vào nồi chiên không dầu và nướng ở 180 độ trong 10 phút, sau đó lật mặt mực lại và nướng ở 200 độ trong 5 phút.

Vậy là chị em đã thao tác xong món

Mẹo chọn mực tươi mà có thể bạn chưa biết

Mực tươi sẽ có màu sắc sáng bóng. Phần màu nâu sẽ nâu sậm, còn phần thân mực sẽ trắng đục như sữa. Khi sờ tay vào thân mực, cảm giác được phần thịt mực săn chắc và có độ đàn hồi. Khi ấn tay vào phần thân mực, mực sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu, không để lại vết lõm.

Màu của mắt mực trong veo, không bị lồi ra ngoài, có thể nhìn thấy rõ con ngươi và không bị vàng hay chảy dịch. Mực tươi thì phần đầu và các xúc tu, râu mực sẽ dính chặt vào nhau, chắc chắn.

Mẹo thực hiện thành công món Mực nướng sa tế

Chỉ với 15 phút sơ chế và nấu nướng, chị em sẽ có ngay món ăn nóng hổi đậm đà để cùng chồng ngồi nhâm nhi, tỉ tê tâm sự ngày cuối tuần - Ảnh 7.

Bạn có thể xịt một lớp dầu lên mực để mực nướng không bị khô, có màu sắc đẹp.

Không nên xếp chồng mực lên nhau, để mực cách nhau vừa phải giúp mực được nướng chín đều.

Món mực nướng này nên được ăn kèm với tương ớt, nước mắm, nước tương,... và các loại rau thơm, dưa leo,... để tăng thêm hương vị và bớt ngấy.

Với gợi ý này, hy vọng

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/chi-voi-15-phut-so-che-va-nau-nuong-chi-em-se-co-ngay-mon-an-nong-hoi-dam-da-de-cung-chong-ngoi-nham-nhi-ti-te-tam-su-ngay-cuoi-tuan-20201106165340407.chn)

Tin cùng nội dung

  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Bốc hỏa là một trong những triệu chứng phổ biến và ảnh hưởng thường xuyên nhất đến người phụ nữ khi trải qua thời kỳ mãn kinh.