Tôm chiên trứng muối giòn ngon ngất ngây (Ảnh minh họa)
Tôm mua về bạn rửa sạch, cắt chân và râu tôm. Tiếp theo, bạn cho tôm ướp với muối, hạt nêm, đường, tỏi ớt băm rồi trộn đều. Ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị, thì bạn dùng que tre xiên theo chiều dọc tô, mỗi que 1 con tôm.
Bạn cho bột chiên giòn ra đĩa, lăn tôm qua bột cho đều. Tiếp theo, cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho tôm vào chiên vàng đều. Khi tôm chín bặn gắp tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Trứng vịt muối bạn rửa sạch, rồi cho vào nồi luộc chín, sau đó vớt ra để nguội. Tiếp theo, bạn lột vỏ, tách lấy lòng đỏ. Rồi dùng muỗng tán đều lòng đỏ, nêm nếm với hạt nêm, đường, muối cho vừa ăn. Sau đó, phi thơm hành tỏi, rồi cho vào đảo cho trứng tơi ra.
Cuối cùng, bạn cho tôm chiên giòn lăn qua để thân tôm bám đều trứng là được. Vậy là hoàn thành, bạn cho tôm ra đĩa là thưởng thức ngay khi còn nóng rất hấp dẫn.
Chủ đề liên quan:
bí quyết nấu ăn ngon cách làm tôm chiên trứng muối món ngon mỗi ngày nấu ăn ngon nguyên liệu làm tôm chiên trứng muối tôm chiên Tôm chiên trứng tôm chiên trứng muối trứng muối