Bà bầu hôm nay

Chăm sóc bà bầu

Có cần học kỹ năng làm cha mẹ trước khi dạy kỹ năng cho con?

Thương yêu thì không có điều kiện. Bạn còn nhớ khoảnh khắc bé mới chào đời một con muỗi làm tổn thương đến con, bạn cũng xót xa thế mà khi trẻ lớn lên khoảng trên 3 tuổi bạn bắt đầu quát mắng, thậm chí dùng lời lẽ nặng nề không kiểm soát.

Chính lúc này có phải bạn đang yêu thương con "có điều kiện". Điều kiện đó có thể là con phải nghe lời, phải ngoan ngoãn, dễ thương, học hành điểm số cao. Đừng đòi hỏi trẻ phải phục tùng cảm xúc của bạn, đã đến lúc bố mẹ cần kiểm soát lời nói, ứng xử tinh tế để nuôi dưỡng tâm hồn trẻ.

Học kỹ năng làm cha mẹ trước khi dạy kỹ năng cho con

Xã hội đang ngày một hiện đại nhưng con số trẻ bị bạo hành về thể xác và tinh thần đang đáng báo động. nhiều phụ huynh nổi đóa lên án khi giáo viên đánh mắng con mình nhưng về nhà lại vô tình làm tổn thương con. có phải do cha mẹ có quá nhiều sự quan tâm, bận rộn "sống ảo", bị công nghệ chi phối nên không cân bằng được cảm xúc trút giận vô cớ lên gia đình thân yêu. đã đến lúc cần học kỹ năng làm cha mẹ trước khi dạy kỹ năng cho con.

3 cuốn sách cha mẹ thông minh dạy con tinh tế rèn kỹ năng làm cha mẹ cực kỳ hay giúp: ba mẹ kiểm soát cơn giận, làm chủ cảm xúc tránh mắng con vô tội vạ. nói những lời ái ngữ để kích hoạt sự thông minh sáng tạo bản năng trong trí não của con. ngoài ra còn đọc vị được cảm xúc của trẻ, chỉ cần hiểu con bạn đã đi được 1 nửa hành trình dạy con.

Bộ ba cuốn sách: Cha mẹ thông minh dạy con tinh tế

Những lời cha mẹ không nên nói: Đừng để Nóng Giận điều khiển Cách Bạn Dạy Con

Nóng giận là bản năng, kiềm chế mới là bản lĩnh. Đừng để nóng giận điều khiển cách bạn dạy con bởi lời nói ra, hay một cú tát không bao giờ lấy lại được. Phía sau đó là sự ân hận, tự trách của nhiều ông bố bà mẹ.

Cuốn sách Những Lời Cha Mẹ Không Nên Nói: Đừng Để Nóng Giận Điều Khiển Cách Bạn Dạy Con của tác giả Maki Shino đưa ra nguyên nhân, giải pháp cho hàng triệu ba mẹ trên khắp thế giới kiểm soát cơn giận và nuôi dạy con thành tài trong niềm vui hạnh phúc, tự hào.

Tức giận, mắng chửi đánh đập không làm con bạn tốt hơn một chút nào. Ngược lại sẽ khiến trẻ chống đối, gia tăng cảm giác tự ti, khép mình lại và xa lánh ba mẹ. Đó là điều với cương vị một người làm cha, làm mẹ không bao giờ mong muốn xảy ra.

Từng câu từng chữ trong cuốn sách trình bày những bản chất đằng sau sự tức giận của cha mẹ trong quá trình nuôi dạy con cái và những tips để cha mẹ không buông ra những lời nóng giận với trẻ, ví dụ như:

Đếm từ 1 đến 6 trước khi muốn mắng con

Chỉ tập trung vào hiện tại

Giảm kỳ vọng của bản thân xuống vì con cũng là một con người cần có những giây phút được làm theo ý thích của con

Chờ đến thời điểm thích hợp của con bạn

Chấp nhận cảm giác thực sự đằng sau sự mè nheo của con

Ngoài ra còn có những phương pháp "làm chậm" cơn tức giận của bạn hữu hiệu được chỉ dẫn thực hành:

Phương pháp hít thở sâu

Thần chú đối phó cơn giận

Phương pháp Tiếp đất (Grounding)

Phương pháp Tạm dừng (Time-out)

Cha mẹ thông minh dạy con tinh tế - Giáo dục về lòng tự tôn cho trẻ

Một đứa trẻ hạnh phúc không phải là đứa trẻ có tất cả mọi thứ, mà là biết nhìn nhận bản thân mình theo hướng tích cực. Đứa trẻ ấy có niềm tin tích cực vào bản thân, không bị lung lay trước hoàn cảnh, biết hài lòng, yêu thương bản thân mình và yêu thương người khác bằng sức mạnh tiềm năng cá nhân.

Hằng ngày nếu học chữ, đọc sách do mẹ dạy chủ yếu tập trung vào khả năng của trẻ thì giáo dục lòng tự tôn có mục tiêu giúp trẻ không nản chí khi học không tốt và không tự đắc khi học giỏi. Nói cách khác, giáo dục lòng tự tôn là đang dạy trẻ trở thành một người hạnh phúc và rắn rỏi.

Cuốn sách cha mẹ thông minh dạy con tinh tế bao gồm các phương pháp nuôi dưỡng lòng tự tôn cho trẻ trên 3 tuổi. tất cả những bậc cha mẹ, đặc biệt là những người đang có con ở lứa tuổi cho con tới trường ít nhiều cảm thấy bất an vì con trẻ. lo xem con và các bạn chơi ra sao, trong giờ học có tập trung không, có bị cô lập khỏi tập thể không… tuy vậy, dù có lo lắng tới đâu thì mẹ cũng chẳng thể nào đi theo con vào lớp học. mẹ có thể dạy con xây dựng sự tự tin, nền tảng đạo đức tốt để con đối xử hòa nhã với bạn bè, thầy cô giáo.

Cách bạn nói là cách con bạn trưởng thành - Lời nói diệu kỳ nuôi dưỡng những đứa con ngoan

Trẻ em sẽ ghi nhớ 30.000 từ cho đến hết năm 6 tuổi. Hãy biến 30.000 từ này trở thành những lời động viên tích cực để cổ vũ, động viên trẻ trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Tính tình của con trở nên tốt hay xấu đều tùy thuộc vào lời ăn tiếng nói của bố mẹ.

Cuốn sách Cách bạn nói là cách con bạn trưởng thành sẽ chia sẻ cho bố mẹ từng giai đoạn phát triển của trẻ và những câu nói nên sử dụng để có thể đưa ra những câu nói hiệu quả, phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ, giúp nuôi dưỡng con thành em bé tích cưc, hạnh phúc và thông minh!

Trẻ trông cậy vào bạn để được yêu thương, học hỏi và bảo vệ. hãy dành nhiều thời gian nhất có thể với con. nuôi dưỡng một mối quan hệ ấm áp và gần gũi, che chở và chăm cho con có hiệu quả lớn trong việc xây dựng những nền tảng sức khỏe tâm hồn tốt cho suốt cuộc đời.

Tìm hiểu chi tiết bộ sách tại: https://bizbooks.vn/san-pham/bo-sach-cha-me-thong-minh-day-con-tinh-te

https://afamily.vn/co-can-hoc-ky-nang-lam-cha-me-truoc-khi-day-ky-nang-cho-con-20220121172317944.chn
Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/co-can-hoc-ky-nang-lam-cha-me-truoc-khi-day-ky-nang-cho-con-20220121172317944.chn)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY