To hơn: Khác biệt cơ bản giữa trứng vịt và trứng gà chính là kích cỡ. Kích cỡ trung bình của trứng vịt gấp gần 1,5 lần kích cỡ trung bình của trứng gà.Mịn hơn: Trứng vịt chứa loại protein có tên là ovalbumin, giúp trứng có tính mịn và xốp hơn khi được sử dụng làm nguyên liệu trong các loại bánh.Giàu protein hơn: Lòng trắng trứng vịt chứa tới 5 loại protein chính: Ovalbumin (40%), ovomucoid (10%), ovotransferrin (2%), ovomucin (3%) và lysozyme (1.2%). So với trứng gà, trứng vịt có hàm lượng protein cao hơn, nhờ đó giàu dinh dưỡng hơn.Giàu folate hơn: 100g trứng vịt chứa 80 µg folate, trong khi 100g trứng gà chỉ chứa 47 µg folate. Hàm lượng folate, hay vitamin B9 có trong trứng vịt giúp giảm nguy cơ biến chứng thai kỳ, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư. Giàu vitamin B12 hơn: Nghiên cứu cho thấy lòng đỏ trứng giàu vitamin B12 hơn phần lòng trắng. Vì trứng vịt có tỉ lệ lòng đỏ trứng cao hơn trứng gà, có thể nói trứng vịt giàu vitamin B12 hơn trứng gà.Giàu omega-3 hơn: Lòng đỏ trứng rất giàu các axit béo omega-3 tốt cho tim mạch. Như đã nói ở trên, lòng đỏ trứng vịt to hơn lòng đỏ trứng gà, do đó trứng vịt giàu omega-3 hơn trứng gà.Phù hợp làm nguyên liệu nướng bánh: Trứng vịt có tính tạo xốp tốt hơn trứng gà, do đó rất phù hợp làm nguyên liệu trong các loại bánh nướng như bánh ngọt hay bánh quy. Bên cạnh đó, độ dinh dưỡng của trứng vịt không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao của lò nướng. Dễ vận chuyển và bảo quản hơn: Vỏ trứng vịt dày hơn vỏ trứng gà, có khả năng chịu lực tốt hơn. Hàm lượng protein trong trứng vịt cũng ổn định hơn so với trứng gà khi được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Có tính kháng khuẩn cao hơn: Lòng trắng trứng giúp bảo vệ thai phụ khỏi các vi khuẩn có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển phôi thai. Nghiên cứu cho thấy lòng trắng trứng vịt có tính kháng khuẩn Salmonella cao hơn lòng trắng trứng gà.
Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.