Gà nướng kiểu này lớp da bên ngoài vàng giòn, phần thịt bên trong không bị khô mà lại thấm gia vị rất vừa ăn.
- Bước 1: Cho vào nồi 1 lít nước cùng nước mắm, đường, tiêu trong phần gia vị, thêm 1 nhúm rau răm vò nhẹ quậy cho gia vị tan.
- Bước 2: Cho gà đã làm sạch vào luộc 5 phút tính từ lúc nước sôi (vì nướng bằng nồi chiên không dầu air-fryer nên chặt gà ra làm 2).
- Bước 3: Vớt gà ra đặt vào khay của nồi chiên không dầu ở 200 độ C (nhớ làm nóng nồi trước 10 phút).
- Bước 4: Nướng khoảng 5 phút thấy gà khô săn thì lấy gà ra dùng cọ phết hỗn hợp quét mặt (gồm 1 muỗng canh nước mắm + 1/2 muỗng cafe tiêu) lên khắp mình gà rồi để gà vào nướng tiếp cho đến khi thấy gà vàng giòn như ý là được (nướng với nồi air-fryer để 200 độ C trong 5 phút rồi lấy ra quét hỗn hợp nước mắm - tiêu, xong nướng tiếp 5 phút nữa là được).