Chỉ với những bước cơ bản dưới đây là bạn đã có 1 đĩa bánh trôi ngũ sắc vừa đẹp mắt lại thơm ngon cho ngày Tết Hàn thực thêm đủ đầy.
- Với lá cẩm tím, hoa đậu biếc khô, mọi người đun sôi lấy nước nguội trộn với bột nếp và treo vào túi vải tiếp cho khô để nặn bánh.
Lưu ý: Khi làm màu bột, mọi người nên làm màu từ nhạt lên đậm. Để làm được vậy, khi bột nhão, mọi người phải để khăn mặt khô vào thấm bớt nước rồi nhào tiếp lần 2, lần 3 cho đến khi nào luộc thử lên màu ưng thì dừng lại.
- Bước 2: Lần lượt lấy từng phần bột, ấn dẹt, đặt viên đường vào giữa rồi vê bột cho tròn đều, bao kín xung quanh.
- Bước 3: Đun sôi nồi nước trên bếp, thả các viên bột vừa làm vào đun sôi lại, khi thấy bột nổi lên, để thêm 2 phút là chín. Vớt các viên bánh ra thả vào âu nước nguội để bánh không bị dính. Tầm 5 phút sau vớt bánh ra để ráo nước rồi xếp vào đĩa.
- Bước 4: Cho các viên bánh ngũ sắc vào đĩa, chấm thêm vừng lên trên mặt bánh, rắc dừa nạo lên trên rồi đem cúng.
Chủ đề liên quan:
bánh trôi bánh trôi ngũ sắc cách làm bánh trôi ngũ sắc làm bánh mẹ chồng món ngon mỗi ngày trổ tài Trổ tài làm bánh trôi