Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Công thức làm gan lợn sốt tỏi thơm ngon, ngửi thôi cũng đã thèm rồi

Cùng tham khảo ngay cách chọn mua và làm món gan heo sốt tỏi thơm ngon ngay theo công thức đơn giản được bật mí sau đây.

Cách chọn mua gan heo

Để chọn mua được gan heo ngon, bạn nên chọn những miếng gan có màu đỏ sẫm hoặc tím đều màu, có tính đàn hồi.Khi chạm tay vào gan heo có cảm giác chắc tay, mượt và không bị nhớt hay có mùi lạ.

Lá gan tươi đều, đẹp không bị u hạch hay dị tật. Không chọn những miếng gan không đều màu, có màu nhạt hoặc vàng, có những lấm chấm trên bề mặt và mùi hắc khó chịu.

Ảnh minh họa.

Ngoài ra, một điều quan trọng khi chọn mua gan heo là bạn nên lựa chọn những điểm bán uy tín và chất lượng như các siêu thị, cửa hàng thực phẩm,... Sản phẩm phải có tem kiểm định, truy xuất nguồn gốc, hạn sử dụng rõ ràng để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng đến sức khoẻ gia đình và bản thân.

Nguyên liệu làm gan lợn sốt tỏi cay

– Gan lợn: 300 g

– Tỏi: 2 củ

– Hành tím: 1 củ

– Ớt: 2 quả

– Gừng: 1 mẩu

– Hoa hồi: 2 – 3 bông

– Vỏ quế: 1 ít

– Mùi tây: 1 – 2 cọng

– Rượu, tiêu xay, ớt chưng, xì dầu, muối tinh

Các bước chế biến gan sốt tỏi ớt

Gan sau khi mua về các bạn dùng dao khứa vài đường trên gan rồi ngâm vào nước muối hoặc nước vo gạo khoảng 30 phút cho gan sạch.

Tiếp theo vớt gan ra ngoài, thả vào nồi nước có chứa hoa hồi, vỏ quế, ớt quả, thêm chút rượu trắng và xíu muối tinh, đun sôi khoảng 10 phút, đừng để gan quá lâu sẽ khiến gan khô. Hương thơm của quế, hồi, rượu, ớt … có tác dụng khử mùi hôi hiệu quả và lọc bỏ bớt độc tố có trong gan.

Tiếp theo bạn pha nước sốt tỏi. Bạn đem tỏi đi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ rồi đem phi thơm với một chút dầu. Sau đó chuẩn bị 1 bát xì dầu rồi cho thêm vào 2 thìa ớt chưng + ít gừng, hành tím, ớt băm, tiêu + tỏi băm vừa xào thơm, khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau thành một hỗn hợp hơi sánh đặc là được.

Gan sau khi luộc xong, các bạn gắp ra, chờ nguội bớt rồi thái thành miếng vừa ăn. Cho gan vào tô rồi rưới ngập trong nước sốt xì dầu tỏi ớt vừa pha ở bưóc 2, ngâm ướp trong khoảng 7 – 10 phút để gan ngấm đẫm nước sốt, rắc thêm chút mùi tây lên trên là có thể thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/cong-thuc-lam-gan-lon-sot-toi-thom-ngon-ngui-thoi-cung-da-them-roi-d323259.html?fbclid=IwAR3OQIxZS5hrDWHWFk3l_L3wmWJYUby-VnDtF-OjNGKoJ5I9--U-XhruWAA

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cong-thuc-lam-gan-lon-sot-toi-thom-ngon-ngui-thoi-cung-da-them-roi/20211116094501057)

Tin cùng nội dung

  • Tôi 36 tuổi, hay bị đau đầu ở vùng trán chỗ thóp đầu, mất tập trung và giảm trí nhớ, hay tụt huyết áp.
  • Cháu bị viêm tai giữa 5 năm rồi, tai lúc nào cũng bị ù, ướt, nước từ trong tai chảy ra rất hôi. Có người khuyên lấy gan lợn (hoặc gan các động vật khác) rửa sạch, ép lấy nước nhỏ vào tai. Cách này có hiệu quả không?.
  • Cháu 19 tuổi, rất thích ăn gan lợn. Tuy nhiên, nhiều người nói ăn gan nhiều không tốt. Xin quý báo tư vấn những lưu ý khi ăn gan lợn và ăn nhiều món này có tốt không?
  • Y học cổ truyền phương Đông cho rằng, can và mắt có quan hệ chặt chẽ với nhau, can khai khiếu ra mắt...
  • Có 3 bộ phận của lợn được các bác sĩ dinh dưỡng khuyến cáo bạn nên đặc biệt cẩn thận. Nếu ăn không đúng cách hoặc quá liều lượng, sẽ ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng.
  • SKĐS-Gan lợn là món ăn dinh dưỡng bổ sung chất sắt cao, tuy nhiên những người mắc bệnh gout và cao huyết áp, mỡ máu cao và mắc bệnh gan lại không được ăn vì rất hại.
  • Gan lợn là món ăn dinh dưỡng bổ sung chất sắt cao, tuy nhiên những người mắc bệnh gout và cao huyết áp, mỡ máu cao và mắc bệnh gan lại không được ăn vì rất hại.
  • Gan là cơ quan chuyển hóa và giải trừ chất độc cho cơ thể nên gan cũng là nơi tập trung nhiều chất cặn bã. Nhất là lá gan của những con lợn không khỏe, bị viêm gan hoặc ung thư thì sẽ chứa nhiều độc tố và virus gây bệnh.
  • Rất nhiều người có sở thích ăn món gan lợn xào giá đỗ, rau cần. Ít tai biết đây là cách kết hợp rất kiêng kỵ và nguy hại đến sức khỏe.
  • Gan lợn là món ăn lý tưởng để bổ dưỡng cơ thể, chữa chứng thiếu máu do thiếu sắt và thị lực giảm sút, Đông y gọi là có công dụng “dưỡng huyết, minh mục”.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY