Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Xào gan lợn đừng đổ ngay vào chảo: Ngâm gan với thứ nước này, gan mềm mịn, không khô không tanh

Gan lợn xào là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Khi xào gan, bạn cần nhớ mẹo nhỏ này để gan không khô, không tanh.

Gan lợn là thực phẩm giàu sắt cùng nhiều các chất dinh dưỡng khác. Mỗi tuần ăn 1-2 lần vừa lạ miệng lại tốt cho sức khỏe. Dưới đây là hướng dẫn xào gan ngon, không bị khô và tanh.

Nguyên liệu làm Gan xào tỏi cho 4 người

Gan heo 350 gr

Tỏi 6 tép

Ớt 5 trái

Hành lá 4 nhánh

Dầu ăn 1 muỗng canh

Nước mắm 1/2 muỗng cà phê

Gia vị thông dụng 1 ít

(muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm).

Cách chế biến Gan xào tỏi

Sơ chế và ướp gan heo

- Gan heo rửa với nước muối loãng rồi rửa sạch lại với nước, để ráo và cắt miếng vừa ăn.

Ảnh minh họa.

- Hoặc, ngâm gan heo ngập trong sữa khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước sạch. Sữa tươi không đường vừa có tác dụng làm sạch gan heo, vừa giúp khử mùi cho gan hiệu quả.

Đây là bước cực kỳ quan trọng vì giúp loại bỏ độc tố trong gan, giúp khử khuẩn gan. Đồng thời, giúp gan khi xào luôn mềm mịn.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.

Tỏi lột vỏ, rửa sạch. Một nửa bạn đem đập dập và băm nhỏ để phi thơm, phần còn lại thì cắt lát để xào với gan.

Xào gan với tỏi

Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng lên thì bạn cho tỏi băm vào phi thơm.

Đến khi tỏi vàng thì bạn cho 1/2 số ớt băm và phần tỏi cắt lát vào phi chung.

Tiếp đó cho hết phần gan heo đã ướp vào xào trên lửa vừa trong 7 - 10 phút cho gan heo chín và thấm vị.

Sau đó, bạn cho hành lá và số ớt còn lại rồi nêm nếm vừa ăn, tắt bếp.

Cuối cùng, múc món ăn ra đĩa là có thể thưởng thức ngay.

Thành phẩm

Gan heo xào tỏi là một món ăn hấp dẫn và rất dễ làm. Gan heo ngọt, béo và bùi bùi, tỏi có hương vị đặc trưng kết hợp với mùi thơm của hành lá tạo nên một món ăn thơm ngon tuyệt vời.

Theo Thể thao & văn hóa

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/xao-gan-lon-dung-do-ngay-vao-chao-ngam-gan-voi-thu-nuoc-nay-gan-mem-min-khong-kho-khong-tanh.html

Theo Thể thao & văn hóa

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/xao-gan-lon-dung-do-ngay-vao-chao-ngam-gan-voi-thu-nuoc-nay-gan-mem-min-khong-kho-khong-tanh/20220826112616665)

Tin cùng nội dung

  • Tôi 36 tuổi, hay bị đau đầu ở vùng trán chỗ thóp đầu, mất tập trung và giảm trí nhớ, hay tụt huyết áp.
  • Cháu bị viêm tai giữa 5 năm rồi, tai lúc nào cũng bị ù, ướt, nước từ trong tai chảy ra rất hôi. Có người khuyên lấy gan lợn (hoặc gan các động vật khác) rửa sạch, ép lấy nước nhỏ vào tai. Cách này có hiệu quả không?.
  • Cháu 19 tuổi, rất thích ăn gan lợn. Tuy nhiên, nhiều người nói ăn gan nhiều không tốt. Xin quý báo tư vấn những lưu ý khi ăn gan lợn và ăn nhiều món này có tốt không?
  • Y học cổ truyền phương Đông cho rằng, can và mắt có quan hệ chặt chẽ với nhau, can khai khiếu ra mắt...
  • Có 3 bộ phận của lợn được các bác sĩ dinh dưỡng khuyến cáo bạn nên đặc biệt cẩn thận. Nếu ăn không đúng cách hoặc quá liều lượng, sẽ ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng.
  • SKĐS-Gan lợn là món ăn dinh dưỡng bổ sung chất sắt cao, tuy nhiên những người mắc bệnh gout và cao huyết áp, mỡ máu cao và mắc bệnh gan lại không được ăn vì rất hại.
  • Gan lợn là món ăn dinh dưỡng bổ sung chất sắt cao, tuy nhiên những người mắc bệnh gout và cao huyết áp, mỡ máu cao và mắc bệnh gan lại không được ăn vì rất hại.
  • Gan là cơ quan chuyển hóa và giải trừ chất độc cho cơ thể nên gan cũng là nơi tập trung nhiều chất cặn bã. Nhất là lá gan của những con lợn không khỏe, bị viêm gan hoặc ung thư thì sẽ chứa nhiều độc tố và virus gây bệnh.
  • Rất nhiều người có sở thích ăn món gan lợn xào giá đỗ, rau cần. Ít tai biết đây là cách kết hợp rất kiêng kỵ và nguy hại đến sức khỏe.
  • Gan lợn là món ăn lý tưởng để bổ dưỡng cơ thể, chữa chứng thiếu máu do thiếu sắt và thị lực giảm sút, Đông y gọi là có công dụng “dưỡng huyết, minh mục”.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY