Khoa học hôm nay

Cuộc chiến không cân sức giữa hươu cao cổ và nhóm thợ săn mồi nguy hiểm bậc nhất thế giới tự nhiên hoang dã

Sức mạnh tình thân là thứ sức mạnh lớn nhất trên đời, có thể biến một loài động vật ăn cỏ yếu ớt chống lại những loài dã thú nguy hiểm nhất trong rừng rậm.

“Không có một liên kết mạnh mẽ nào trên thế giới, cũng không có tình yêu nào tức thời và sự tha thứ vô điều kiện. Chỉ có tình cảm mẫu tử mới có thể làm được điều đó”, tiểu thuyết gia Gail Tsukiyama từng phát biểu.

Tình mẫu tử có lẽ là thứ tình cảm thiêng liêng và đặc biệt nhất trên thế gian này. Không có một khái niệm hay định nghĩa nào có thể giải nghĩa hết được về tình mẫu tử. Tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng, cao đẹp và đáng trân trọng của người mẹ dành cho con cái. Tình mẫu tử chính là tình yêu thương, sự hy sinh và lòng bao dung của người mẹ dành cho con.

Thứ tình cảm thiêng liêng đó không chỉ diễn ra trong thế giới của con người mà còn trong thế giới động vật hoang dã. Hướng dẫn viên tự do Stef Botha và Tania Lodder-Kotzé đã vô tình trở thành nhân chứng cho tình mẫu tử thiêng liêng nhưng thấm đẫm nước mắt dưới đây.

Clip nguồn: LatestSightings.

Hôm đó, đoàn của anh Botha đang trên đường đến khu S25 để tìm kiếm báo gêpa thì bỗng nhiên phát hiện ra một con hươu cao cổ đang có vẻ rất căng thẳng. Nó liên tục đi lại lòng vòng, mắt thì nhìn chằm chằm, dính chặt xuống mặt đất. Không ai trong đoàn hiểu chuyện gì đang xảy ra. Trong khi ai cũng nghĩ rằng có thể con hươu cao cổ đang bị đe dọa bởi một loài động vật ăn thịt nào đó, chẳng hạn như báo thì sự thật lại đơn giản hơn nhiều. Hóa ra, con hươu cao cổ đang trông nom đứa con vừa mới sinh của mình. Hươu nhỏ lóng ngóng chưa biết đi, do đó khiến mẹ của nó hết sức lo lắng.

Mọi sự cố gắng của hươu con đều vô ích. Bất chấp những nỗ lực của hươu mẹ, hươu con không thể đứng vững trên đôi bàn chân của mình. Dường như nó đã bị khuyết tật bẩm sinh lúc mới sinh, khiến cơ thể không bình thường như những con hươu khác.

Với một đứa con bị khuyết tật như thế, hươu mẹ không còn cách nào khác đành phải đứng yên ở đó để bảo vệ. Nhưng đáng tiếc, khi nhóm khách du lịch quay lại sau đêm hôm đó, con hươu con đã không còn sống nữa. Câu chuyện vẫn chưa dừng lại tại đó. Mặc dù đứa con đã không còn, nhưng hươu cao cổ mẹ không bỏ cuộc. Bất chấp phải đối đầu với những đối thủ cực kỳ dữ dằn như chó rừng, linh cẩu và sư tử, hươu cao cổ mẹ vẫn vững vàng chiến đấu. Trong khi hươu mẹ đang cố đuổi một con linh cẩu đi xa, con chó rừng tinh quái đã lén lút lao đến và ăn thịt cái xác của hươu non. Một khung cảnh thật sự khủng khiếp.

Cuộc chiến không cân sức giữa hươu cao cổ và nhóm thợ săn mồi nguy hiểm bậc nhất thế giới tự nhiên hoang dã ảnh 1

Sự xuất hiện của sư tử đực đã khiến cục diện của trận đấu thay đổi.

Hươu cao cổ trụ vững ở hiện trường cho đến khoảng giữa trưa, khi mà một con sư tử đực xuất hiện. Lúc này, tương quan lực lượng giữa hai bên đã chênh lệch quá lớn nên nó không còn cách nào khác ngoài việc bỏ đi.

Theo TNCK

Link bài gốc Lấy link

https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/cuoc-chien-khong-can-suc-giua-huou-cao-co-va-nhom-tho-san-moi-nguy-hiem-bac-nhat-the-gioi-tu-nhien-hoang-da-post306181.html

Theo TNCK

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/video/cuoc-chien-khong-can-suc-giua-huou-cao-co-va-nhom-tho-san-moi-nguy-hiem-bac-nhat-the-gioi-tu-nhien-hoang-da/20230705112409786)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY