Cá tuyết thái thành từng miếng chữ nhật, để vào ngăn đá nếu chưa làm. Hành tây gọt vỏ, thái nhỏ. Gừng cạo vỏ, bào mịn. Tỏi bóc vỏ, nghiền nát. Ớt thái nhỏ. Sả lột lớp vỏ ngoài, đập dập nhẹ. Rau mùi rửa sạch, cắt khúc.
Đun nóng dầu, cho hành tây vào xào mềm trong 5 phút. Sau đó, cho gừng, tỏi, ớt, mắm tôm, sả vào nấu chung thêm 2 phút.
Đổ bột cà ri và đường vào, tiếp tục xào. khi đường bắt đầu tan chảy thì thêm nước cốt dừa, thân rau mùi, 2 muỗng canh nước, đun tới khi sôi.
Thêm các tuyết và tôm vào, vắt nước cốt chanh vào, đậy nắp và đun lửa nhỏ trong 5 phút hoặc tới khi cá tuyết, tôm chín. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.