Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Dạ dày hầm tiêu xanh - món ngon bổ dưỡng cho bà bầu

Với món dạ dày om tiêu đơn giản này, bạn sẽ có ngay một món hấp dẫn, bồi bổ cho bà bầu.

Nguyên liệu

Dạ dày hầm tiêu xanh - món ngon bổ dưỡng cho bà bầu

Ảnh minh họa.

8-10 nhánh hạt tiêu xanh1 cái dạ dày lợn loại nhỏ khoảng 500g

1 củ cải trắng lớn

1 trái dừa tươi

Gia vị: Hành củ, dấm, muối, bột nêm, dầu ăn.

Bước 1; Cách chọn dạ dày

Để có một món ngon từ dạ dày heo thì công đoạn lựa chọn thực phẩm vô cùng quan trọng. làm thế nào để chọn được một chiếc dạ dày heo ngon bạn đã biết chưa? hãy cùng mình xem những nguyên tắc lựa chọn dưới đây nhé:

Màu sắc: chiếc dạ dày ngon phải có màu sắc đồng nhất, không có màu lạ, thường mặt sau của chiếc dạ dày sẽ có màu nâu nhạt, mặt trong màu trắng hơi đục có một lớp màng, lớp màng này sẽ được loại bỏ khi sơ chế.

Độ dày: độ dày của dạ dày sẽ quyết định rất nhiều đến độ giòn và thơm của món ăn đó. độ dày lý tưởng là từ 2-3 cm, nếu mỏng hơn món ăn của bạn có thể sẽ bị dai đấy. độ dày này còn thể hiện đây là một con lợn to khỏe và sẽ khiến bạn hài lòng với món ăn của mình.

Nguồn gốc: món ăn của bạn sẽ vừa ngon vừa đảm bảo an toàn khi bạn biết được chiếc dạ dày này được lấy từ một con heo khỏe mạnh, tránh hàng không rõ nguồn gốc để đảm bảo cho sức khỏe cả gia đình

Bước 2: Làm sạch dạ dày

Dạ dày bạn lộn mặt trái ra, cạo bỏ lớp màng, bóp với muối, giấm cho hết nhớt và mùi hôi.

Nhiều bạn dùng nước cocacola (hoặc pepsi) đổ vào dạ dày làm chúng sủi bọt và lớp màng đen tách da, dễ bóc sạch hơn.

Sau đó rửa lại bằng nước lạnh, cắt làm đôi theo chiều dọc, để ráo nước rồi cho lên bếp nướng sơ hai mặt. công đoạn này sẽ giúp cho món dạ dày giòn, thơm và sạch hết mùi hôi, nhớt.

Bạn có thể sử dụng chanh hoặc bột mỳ để làm sạch dạ dày hoặc có thể trần qua dạ dày bằng nước sôi để khử bớt mùi hôi.

Bước 3: sau khi nướng sơ bạn rửa lại miếng dạ dày với nước cho sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn.

Bước 4: củ cải trắng gọt bỏ, cắt bỏ 2 đầu, rửa sạch, thái khúc cỡ 3cm, sau đó bổ miếng. tiêu xanh rửa sạch. hành củ bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 5: ướp dạ dày đã thái ở trên với chút gia vị, ½ chỗ tiêu xanh và hành củ ở trên để khoảng 30 phút cho ngấm.

Bước 6: bắc nồi lên bếp, cho thìa dầu ăn vào đun nóng. khi dầu nóng già, cho phần hành củ còn lại vào phi thơm, tiếp đó cho dạ dày đã ướp vào đảo khoảng 5 phút cho săn lại. chú ý không đảo lâu quá dạ dày sẽ bị dai nhé.

Bước 7: cho nước dừa tươi vào nồi dạ dày trên hầm khoảng 15-20 phút. bạn có thể dùng nước ninh xương thay cho nước dừa tươi. sau đó cho củ cải trắng, ½ chỗ tiêu xanh còn lại ở trên vào hầm đến khi củ cải chín mềm, nêm nếm vừa ăn là được.

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/van-hoa/da-day-ham-tieu-xanh---mon-ngon-bo-duong-cho-ba-bau-49286.html

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/da-day-ham-tieu-xanh-mon-ngon-bo-duong-cho-ba-bau/20210105122946480)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Hải sâm là một loại thực phẩm biển tuyệt hảo, món ăn bổ dưỡng và khoái khẩu... Nó còn là vị Thuốc có công năng bổ thận ích tinh.
  • Khi dân số có tới gần 30% mắc các bệnh lý về dạ dày và được dự báo sẽ tăng nhanh hơn nữa thì cần phải chú ý điều trị hệ quả của căn bệnh này trước, để giúp bữa ăn mỗi ngày thêm ngon.
  • Loét dạ dày thường do nhiễm vi khuẩn H. pylori. Một đợt điều trị 4-8 tuần với Thu*c ức chế acid cho phép chữa lành ổ loét. Thêm vào đó 1 tuần điều trị với 2 loại Thu*c kháng sinh kèm 1 loại Thu*c ức chế tiết acid để diệt trừ hoàn toàn H.pylori.
  • Nội soi dạ dày (gastroscopy) là một kỹ thuật nội soi (endoscopy) mà bác sĩ dùng để khảo sát bên trong ống tiêu hóa trên của bạn (bao gồm thực quản, dạ dày và tá tràng).
  • Bài viết bao gồm nguyên nhân, triệu chứng, cách sơ cứu và lời khuyên đối với bệnh viêm dạ dày ruột.
  • Ung thư dạ dày là sự tăng sinh của các tế bào ung thư trong niêm mạc và thành dạ dày.
  • Bất chấp những tranh cãi về khả năng gây ung thư hoặc tác dụng phòng ngừa ung thư từ nhiều nghiên cứu, trà yerba mate vẫn tiếp tục được cho là thức uống sức khỏe và được bày bán trên thị trường Việt Nam với nhiều mẫu mã, hình thức và công dụng giúp giảm cân, phòng ngừa lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch. Những phát hiện trái ngược này dẫn tới những nghi vấn rằng mate là thức uống bổ dưỡng hay nguy cơ đối với sức khỏe, nhất là ung thư đầu – cổ.
  • Năm cách sống cho một dạ dày khỏe mạnh. Những vấn đề về tiêu hóa và cảm giác khó chịu về dạ dày có thể được ngăn ngừa, giảm thiểu và thậm chí là xua tan bằng những thay đổi phong cách sống rất đơn giản.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
  • Chế độ ăn BRAT bao gồm chuối, gạo, sốt táo và bánh mì nướng. Chế độ ăn BRAT giúp ích cho trường hợp rối loạn dạ dày, nôn mửa hoặc tiêu chảy. Áp dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY