Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Đà Nẵng: 164 người nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm ở huyện Hòa Vang đã được xuất viện

(MangYTe) - Thông tin từ Sở Y tế TP Đà Nẵng, tổng số bệnh nhân nhập viện điều trị nghi do ngộ độc thực phẩm ở huyện Hòa Vang là 231 người.

Theo Sở Y tế TP Đà Nẵng, có 32 người điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng; 5 người tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi; Trung tâm y tế Hòa Vang: 174 người và Trung tâm y tế quận Cẩm Lệ: 20 người.

Cập nhật tình hình tiếp nhận, điều trị các trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm ở huyện Hòa Vang, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, tính đến 10h sáng nay (11/5), đã có 164 người được cho xuất viện. Các bệnh nhân còn lại đang được điều trị đều ổn định, không có ca chuyển biến nặng.

Trước đó, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, từ chiều tối ngày 7/5 đến sáng ngày 8/5, đã có 133 người trên địa bàn các xã Hòa Phong, Hòa Khương và Hòa Nhơn (huyện Hòa Vang) phải nhập viện cấp cứu với các triệu chứng ngộ độc như đau bụng, đau đầu, buồn nôn, nôn, đại tiện lỏng nhiều lần.

Qua điều tra ban đầu, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng ghi nhận, thức ăn nguyên nhân nghi ngờ là các món ăn chay tự chế biến tại các hộ gia đình; nguyên liệu làm các món ăn này chủ yếu được chế biến từ thực vật, mua tập trung chủ yếu tại một số hộ ở chợ Túy Loan, xã Hòa Phong thuộc huyện Hòa Vang.

Các nguyên liệu mà người dân mua về chế biến món ăn cho gia đình đa số là chả cây, chả đòn, nem, ram (các món này có thể ăn trực tiếp, không qua nấu hay chế biến lại) và đậu khuôn. Bữa ăn nguyên nhân nghi ngờ là bữa trưa và tối của ngày 7/5.

Điều tra nơi bán hàng tại chợ Túy Loan cho thấy: đậu khuôn, chả đòn, nem là do một cơ sở nơi khác sản xuất và cung cấp cho hộ kinh doanh tại chợ; còn lại một số chả cây và ram là do một hộ kinh doanh tại chợ tự chế biến và bán cho người dân trong vùng.

Ngay trong tối 7/5, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành điều tra, kiểm tra; khoanh vùng các nơi kinh doanh tại chợ, nơi đã cung cấp thực phẩm nghi ngờ nêu trên và lấy 18 mẫu tại các gia đình, cũng như nơi cung cấp nguyên liệu để xét nghiệm tìm nguyên nhân.

BM

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/da-nang-164-nguoi-nhap-vien-nghi-do-ngo-doc-thuc-pham-o-huyen-hoa-vang-da-duoc-xuat-vien-2020051116520165.htm)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY