Với mục tiêu sức khỏe người học là ưu tiên hàng đầu, chuẩn bị sẵn sàng điều kiện khử trùng, sát khuẩn, ngày 6/2/2020, Viện Kỹ thuật Hóa học và Viện Công nghệ Sinh học – Thực phẩm, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã tiến hành sản xuất mẻ dung dịch khử khuẩn đầu tiên theo hướng dẫn pha chế dung dịch khử trùng, sát khuẩn phòng, chống virus Corona của WHO.
Ngày 6/2, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tiến hành sản xuất mẻ dung dịch khử khuẩn đầu tiên theo hướng dẫn pha chế của WHO. (Ảnh: Kim Chi) |
Chung tay cùng cả nước chống dịch nCov, thực hiện đúng quy định, khuyến cáo của ngành Y tế, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đang chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện khử trùng, sát khuẩn để đón trên 35.000 sinh viên trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết kéo dài.
Theo Phó giáo sư Trương Quốc Phong – Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học – Thực phẩm, Viện có đầy đủ nguồn lực, máy móc, trang thiết bị hạ tầng, nhà xưởng để có thể sản xuất lượng lớn dung dịch khử khuẩn lên đến vài nghìn lít/ngày.
Có một nhóm 5 – 10 giảng viên tham gia sản xuất. Hiện theo “đặt hàng” của Trường, Viện Công nghệ Sinh học – Thực phẩm phối hợp với Viện Kỹ thuật Hóa học sản xuất khoảng 1.000 lít dung dịch khử khuẩn/ngày.
Nguyên liệu sản xuất dung dịch khử trùng, sát khuẩn được các chuyên gia Trường Đại học Bách khoa Hà Nội áp dụng theo tiêu chuẩn dược phẩm (Ảnh: Kim Chi) |
Nguyên liệu sản xuất dung dịch khử trùng, sát khuẩn được các chuyên gia Trường Đại học Bách khoa Hà Nội áp dụng theo tiêu chuẩn dược phẩm; quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn thực phẩm; công thức chuẩn WHO; có thể sản xuất lượng lớn, ổn định phục vụ nội bộ với hơn 35.000 sinh viên và cán bộ của trường sử dụng.
Chủ đề liên quan:
bách khoa hà nội chống virus chống virus corona corona đại học đại học bách khoa đại học bách khoa hà nội dịch bệnh dung dịch dung dịch khử khuẩn hà nội khử khuẩn sản xuất sát khuẩn virus corona