Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Đang hái ít cải nổi tiếng ở miền Tây về ăn cho mát, cô gái bị hàng xóm người Nhật mắng sao lại ăn cỏ dại rồi kéo vào nhà tặng cho một thứ bất ngờ

Những tưởng cô gái Việt phải hái... cỏ dại bên đường về ăn, hàng xóm người Nhật tốt bụng đã làm điều khiến cô vô cùng bất ngờ.

Cách đây ít giờ, một chàng trai người Việt sinh sống tại Nhật Bản đã từng khiến dân mạng một phen bàn tán xôn xao vì tình huống "cười ra nước mắt của mình" khi hái hành lá thì bị người Nhật hiểu nhầm là... hái cỏ về ăn, thì mới đây một Chẳng là khi thấy con mương bên đường mọc khá nhiều cải xoong (thứ rau quen thuộc của người Việt vì ăn khá mát và tốt cho sức khoẻ), cô gái người Việt xuống lấy về để luộc ăn thì bất ngờ có người Cô gái người Việt hái cải xoong dưới mương thì bị người Nhật hiểu lầm là đang hái cỏ về ăn

Hàng xóm người Nhật đã dẫn cô gái về nhà và tặng cho cô gái 1 cây bắp cải rất to

Tình huống trớ trêu này đã khiến dân mạng được phen vừa buồn cười vừa thích thú, bởi đây không phải là lần đầu tiên những người dân Việt Nam sinh sống ở Nhật Bản bị hiểu nhầm hài hước như vậy:

- "Ha ha, riết rồi trong mắt người Nhật mình thành trâu bò luôn rồi, toàn ăn cỏ thôi à! Có khi người Nhật ăn thử món này cũng "nghiện" theo ấy nhỉ. Hàng xóm người Nhật tốt bụng quá".

- "Ôi giống mình thế, mình thấy rau ngò mọc dưới bờ sông, xuống hái rồi người Nhật đi ngang qua, họ kêu cỏ đấy, xong cho mình 1 túi cam mang về".

- "Ha ha, giống mình thật. Trước người Nhật cũng bảo tớ ăn cỏ, còn bây giờ người ta lại ăn hết cỏ của rớ, còn bảo cỏ ngon nữa chứ".

- "Người Nhật tốt bụng quá, bạn thật may mắn vì ở cạnh hàng xóm tốt bụng lại có lòng thơm thảo ghê. Cải xoong này luộc hay xào đều ngon nè".

- "Tớ ở bên Hàn, một lần tớ đi thu hoạch sả cho chị người Việt bên này, mấy chị em cứ hì hục cắt và đào khóm sả thì người dân ở đấy hỏi "mày lấy cỏ làm gì?". ch*t cười".

Vậy mới thấy, mỗi đất nước lại có một nền ẩm thực khác nhau, có thể với người dân nước này thì món ăn đó là đặc sản nhưng với người dân nước khác thì đó là một món ăn hoàn toàn lạ lẫm, thậm chí chưa từng thấy bao giờ. Nhưng dẫu sao, đó đều là những trải nghiệm, những điều thú vị rất riêng và rất đặc biệt phải không nào?

*Theo Wiki: Cải xoong chứa một lượng đáng kể sắt, canxi và axít folic cùng với các vitamin A và C. Tại một số khu vực, cải xoong được coi là cỏ dại nhưng tại những khu vực khác thì nó lại được coi là rau ăn hay cây Thu*c.

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/dang-hai-it-cai-noi-tieng-o-mien-tay-ve-an-cho-mat-co-gai-bi-hang-xom-nguoi-nhat-mang-sao-lai-an-co-dai-roi-keo-vao-nha-tang-cho-mot-thu-bat-ngo-2020042010422107.chn)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Chị Nguyễn Thị Châu Loan, cô dâu trong Đám cưới cổ tích trút hơi thở cuối cùng bên gia đình tối ngày 22/1, hơn 2 tháng sau cái ch*t bất ngờ của người chồng.
  • “Khi có người về tìm hiểu chuyện tình của Thanh với Đào - cô gái khiếm thị, thì chúng tôi mới biết Thanh đã có vợ ở Thanh Hóa rồi. Cũng từ đó, Thanh cắt đứt liên lạc với gia đình chúng tôi”, ông Nguyễn Văn Cường - bố chị Đào chia sẻ.
  • Muốn biết người Nhật thật sự đánh giá thế nào về Việt Nam thì phải nghe những câu chuyện của những người lao động trực tiếp.
  • Người Nhật khỏe mạnh và sống lâu nhờ chú trọng đến chế độ ăn uống. Họ ăn nhiều rau củ, đậu nành và cá, bên cạnh đó là nguyên tắc ăn chậm, nhai kỹ để dạ dày có thể tiêu hóa thức ăn.
  • Quế dồi dào canxi, chất xơ, sắt, flavanol, mangan, và một số chất chống oxy hóa nên có nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.
  • 19 tuổi, Trương Huỳnh Ngân là tân sinh viên với bao dự định, ước mơ. Nhập học 2 tuần, bệnh ung thư máu tái phát với nữ sinh giỏi giang, ham học.
  • Có rất nhiều nguyên nhân gây vô sinh, ngoài lý do trục trặc trong bộ máy vận hành còn có một kẻ âm thầm, không dấu hiệu, lặng lẽ và rất bất ngờ.
  • Thành phần có vị cay trong củ cải trắng có thể ngăn ngừa ung thư vì nó ức chế phân chia tế bào không bình thường.
  • Không chỉ là thực phẩm phổ biến trong mùa thu - đông, củ cải trắng còn là một vị Thu*c chữa bệnh. Theo Đông y, củ cải tươi sống có vị cay, tính mát, củ cải nấu chín có vị ngọt, tính bình, quy kinh phế và vị, có công dụng chữa một số bệnh đường hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu,…
  • Đó chính là cách yêu con đúng đắn của các bà mẹ Nhật, thay vì việc khoe trẻ chỉ để thỏa mãn niềm yêu thích đơn thuần của mẹ hay để chứng minh con mình giỏi hơn con người khác.