Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Đánh bay vết cháy của xoong nồi bằng những thứ này đảm bảo sạch bong kin kít

Những mảng bám, cháy khét ở đáy nồi luôn khiến bạn cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, chỉ cần làm theo những cách dưới đây, bạn sẽ thay đổi được cục diện đáng kinh ngạc đấy.

Sử dụng muối hạt Ảnh minh họa.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần rắc muối trắng vào nồi và cho thêm một ít giấm, sau đó, ngâm nồi trong khoảng 10-15 phút. Tiếp theo, bạn dùng miếng chà nồi chà nhẹ nhàng, các vết cháy bám trong nồi sẽ bong ra. Nếu như vết bẩn vẫn không ra hết, hãy cho xoong chảo ngâm nước muối để lên bếp đun sôi, sau đó ngâm trong khoảng 1 giờ đồng hồ rồi cọ lại.

Dùng chanh

Dùng 2 quả chanh, cắt thành từng lát mỏng sau đó xếp lên đáy nồi bị cháy. Cho thêm ít nước vào nồi rồi đun sôi. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và dùng thìa đè lên các miếng chanh và chà lên đáy nồi cho đến khi thấy các vết cháy bị bong ra. Sau khi chà xong, tắt bếp và rửa lại nồi như bình thường. Nếu nồi vẫn chưa sạch hẳn bạn có thể đổ nước vào nồi ngâm thêm qua đêm rồi mới rửa lại.

Dùng vỏ táo

Bỏ vỏ táo vào nồi sau đó đun sôi, việc chà nồi và đánh bay vết cháy đen sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Dùng giấm

Cho giấm vào nồi bị cháy và đun sôi khoảng 30 phút. Khi thấy nước sôi, mở vung nồi để hơi nước dẽ từ từ bayra và bạn cũng dễ dàng nhìn thấy các vết cháy trong nồi từ từ bong ra. Tắt bếp và rửa lại nồi.

Dùng baking soda

Cho khoảng 2 thìa baking soda vào nồi ngâm từ 3- 8 tiếng sau đó rửa lại bằng nước sạch.hoặc cho 1-2 muỗng rửa chén vào nồi bị cháy, cho baking soda lên toàn bộ lòng nồi. cho nước vào ngập đáy nồi,. đặt nồi lên bếp đun sôi trong vài phút, tắt bếp và đổ nước ra khỏi nồi. các mảng bám sẽ nhả ra và bong dần. xả ngay nồi nước dưới vòi nước lạnh, rửa sạch và lau sạch bằng một miếng bọt biển, chiếc nồi sẽ sạch vết cháy.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/danh-bay-vet-chay-cua-xoong-noi-bang-nhung-thu-nay-dam-bao-sach-bong-kin-kit-d294842.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/danh-bay-vet-chay-cua-xoong-noi-bang-nhung-thu-nay-dam-bao-sach-bong-kin-kit/20201119071749864)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY