Khoa học hôm nay

Để tạo mưa, một dân tộc thường xuyên dùng hai con ếch để làm điều này

Nếu ai đó đột nhiên cảm thấy mệt mỏi vì nắng nóng và muốn tắm mát dưới cơn mưa, bạn có thể thử cách gọi mưa bất thường sau đây.

Ví dụ, người dân Gorakhpur, Ấn Độ, rất lo lắng rằng thời tiết khô hạn đang làm chậm việc gieo sạ lúa. Và để chống lại rắc rối, họ đã bắt hai con ếch và buộc chúng phải kết hôn.

Radhakant verma, người tổ chức đám cưới cho các con ếch, cho biết đây là một phương pháp làm mưa làm gió lâu đời. người ta tin rằng một nghi lễ như vậy là đẹp lòng thần indra, người sẽ thương xót và gửi lượng mưa mong đợi từ lâu cho mọi người. vì vậy, đám cưới ếch diễn ra với sự hào nhoáng và với sự tham dự của một số lượng lớn người dân thị trấn, họ không chỉ sắp xếp một ngày lễ, mà còn cả một bữa ăn long trọng. 

Nhưng điều thú vị nhất là đám cưới ếch dường như đã có kết quả. ngay ngày hôm sau, văn phòng khí tượng ấn độ đã báo cáo khả năng xảy ra mưa lớn và thậm chí rất lớn ở một số khu vực, trong đó có thành phố gorakhpur.

Hạ Thảo (lược dịch)

Mạng Y Tế
Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/de-tao-mua-mot-dan-toc-thuong-xuyen-dung-hai-con-ech-de-lam-dieu-nay-416085.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY