Khoa học hôm nay

Cảnh sát Ấn Độ phát hiện UFO phát sáng chạy ngoằn ngoèo trên nhà máy điện hạt nhân

Cả 2 video đều mô ta 1 vật thể bay không xác định bay gần nhà máy hạt nhân Kudankulam của Ấn Độ.

Nhà máy điện hạt nhân Kudankulam của Ấn Độ đã trở thành điểm nóng về UFO sau khi một sĩ quan cảnh sát báo cáo đã nhìn thấy ánh sáng kỳ lạ phía trên nhà máy hơn 10 lần vào mùa hè năm ngoái.

Điều tra viên của Sở Cảnh sát Ấn Độ Syed Abdul Kader đã chia sẻ hai video độc quyền với DailyMail.com, trong video những ánh sáng rực rỡ tạo ra những đường 'ngoằn ngoèo' phía trên nhà máy hạt nhân.

Ảnh minh họa

Lo sợ vật thể này không phải do con người tạo ra, Kader đã tìm đến chuyên gia UFO hàng đầu của quốc gia mình, người vào năm 2019 đã đệ đơn lên Tòa án Tối cao Ấn Độ với sự ủng hộ của các cựu quan chức Lầu Năm Góc và cựu chiến binh của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ - kêu gọi quốc gia Nam Á này thực hiện tất cả các biện pháp khắc phục những cảnh tượng không giải thích được gần các cơ sở hạt nhân của nó nghiêm trọng hơn.

Các cuộc chạm trán với UFO của Kader làm tăng thêm sức nặng quốc tế đối với những lo ngại về an ninh quốc gia trong nước ở Hoa Kỳ, sau nghiên cứu chi tiết của Lầu Năm Góc và dân sự về mối tương quan kỳ lạ giữa các lần nhìn thấy UFO và kho vũ khí hạt nhân được nắm giữ chặt chẽ của Mỹ .

Mặc dù rất khó để phân biệt hình dạng, kích thước và tốc độ của các vật thể bí ẩn của Kader nhưng đoạn phim của anh cho thấy chúng thực hiện những chuyển động bất thường ở độ cao của một chiếc máy bay. 'Nó rung lắc khi di chuyển! Nó đang lên xuống. Cách nó chuyển động không bao giờ có thể là một chiếc máy bay”, người cảnh sát bối rối thuật lại trong một video”, anh ấy phát biểu trong video. “Nó đang đứng hoặc bay lơ lửng về hướng Nhà máy điện hạt nhân Koodankulam. Nó luôn xuất hiện vào thời điểm này, khi trời không quá tối cũng không quá sáng”, vợ của Kader nói. 'Tôi đã nhìn thấy điều này nhiều lần.'

Mặc dù người quan sát bên ngoài khó có thể nhận ra liệu UFO đang di chuyển hay camera của Kader không ổn định, nhưng DailyMail.com có ​​​​thể báo cáo rằng một số lời giải thích tầm thường phổ biến có thể bị loại trừ. Những cảnh tượng như vậy hóa ra là các hành tinh xa xôi, như Sao Kim, vật thể sáng thứ ba trên bầu trời, sau mặt trời và mặt trăng. Và 'ngôi sao Sirius, cũng như các hành tinh Sao Mộc và Sao Thủy đôi khi cũng bị báo cáo sai là UFO.

Tuy nhiên, trong video ngày 8 tháng 8 của Kader, được quay vào lúc hoàng hôn (7:30 tối giờ địa phương), hướng đông của UFO vào lúc hoàng hôn bác bỏ quan điểm cho rằng một hành tinh hoặc ngôi sao sáng chung có thể giải thích ánh sáng rực rỡ kỳ lạ trên không của bí ẩn.

Một bản đồ bầu trời cho đêm và thời gian đó, được định vị địa lý đến quê hương Tirunelveli của Kaders thông qua TheSkyLive.com cho thấy Sao Kim hoàn toàn bị che khuất, bên dưới đường chân trời phía Tây và bên dưới ánh hoàng hôn. Hầu hết các ngôi sao và hành tinh sáng khác cũng không có mặt trên bầu trời phía đông vào thời điểm đó.

Ở một thời điểm khác trong video, vợ của Kader kêu lên: 'Nó gần quá. Tại sao không có ai khác nhìn thấy điều này?' Trên thực tế, những lần nhìn thấy UFO của Kader ở phía nam trùng lặp với những tuần khác vào tháng 7 và tháng 8 ở bờ biển phía đông của Ấn Độ dọc theo bờ biển Neelankarai-Mahabalipuram. Khu vực đó, gần thành phố Chennai nhộn nhịp, là nơi có Nhà máy điện nguyên tử Madras (MAPS) ở Kalpakkam.

Các video về UFO bí ẩn của Kader lần đầu tiên được bảo mật bởi một trong những nhà điều tra UFO hàng đầu của Ấn Độ, Sabir Hussain , giám đốc Hiệp hội Nghiên cứu UFO Ấn Độ (INSUFOS) có trụ sở tại Chennai. Chính Hussain là người đã kiến ​​​​nghị lên Tòa án Tối cao Ấn Độ vào năm 2019 để cảnh báo rằng việc vô tình bác bỏ các báo cáo về hoạt động của UFO gần các địa điểm năng lượng nguyên tử nhạy cảm của quốc gia có thể gây ra rủi ro cho một cuộc chiến tranh hạt nhân không chủ ý giữa Ấn Độ và nước láng giềng Pakistan.

Những nỗ lực của ông đến với những lá thư ủng hộ kiến ​​nghị của cựu quan chức phản gián Hoa Kỳ và nhà điều tra UFO của Lầu Năm Góc Lue Elizondo, cựu chiến binh Không quân Hoa Kỳ Robert Salas và các chuyên gia UFO khác từ Mỹ và Châu Âu.

1

Theo Văn hóa và Phát triển

Link bài gốc Lấy link

https://hoinhap.vanhoavaphattrien.vn/canh-sat-an-do-phat-hien-ufo-phat-sang-chay-ngoan-ngoeo-tren-nha-may-dien-hat-nhan-a41975.html

Theo Văn hóa và Phát triển

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/canh-sat-an-do-phat-hien-ufo-phat-sang-chay-ngoan-ngoeo-tren-nha-may-dien-hat-nhan/20240405082842502)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY