Kinh tế xã hội hôm nay

Điểm danh những loại rau luộc lên sẽ mất chất, để đảo bảo dinh dưỡng cần phải làm theo cách này

Khi luộc, các chất dinh dưỡng trong những loại rau này sẽ bị thất thoát. Bạn nên hấp hoặc nướng để giữ lại được nhiều dinh dưỡng nhất. Nếu vẫn muốn luộc, bạn chỉ nên cho thật ít nước.

Bắp cải

Bắp cải chứa hàm lượng vitamin cao, thậm chí còn tốt hơn cả các loại rau củ quen thuộc khác như cà rốt, khoai tây, hành tây.

Lượng vitamin a và p trong bắp cải sẽ giúp thành mạch máu bền vững. trong loại rau này còn có các chất như sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và indol -33 carbinol... có khả năng hỗ trợ phòng ngừa ung thư.

Khi luộc, các chất bổ dưỡng này sẽ không còn lưu lại trên rau mà hòa tan vào nước. tuy nhiên, không phải ai cũng có thể uống hết nước luộc cải bắp cải. do đó, chúng ta đã bỏ phí đi một lượng dinh dưỡng đáng kể.

Bông cải xanh (súp lơ xanh)

Bông cải xanh chứa nhiều sắt, protein, canxi và các loại vitamin. tương tự như bắp cải, khi luộc, các chất dinh dưỡng trong bông cải xanh dễ bị hòa tan trong nước, làm giảm giá trị của rau.

Các loại đậu quả

Tương tự như các loại rau ở trên, các loại đậu quả cũng chứa nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho cơ thể. nếu đem chúng đi luộc, bạn sẽ đánh mất một lượng dinh dưỡng lớn. do đó, thay vì luộc thì xào, hấp, nướng mới là cách chế biến thích hợp cho các loại đậu quả.

Cải xoăn

Cải xoăn chứa nhiều vitamin, khoáng chất lành mạnh, tốt cho cơ thể. tuy nhiên, bạn không nên luộc đối với loại rau này nếu không muốn mất đi các dưỡng chất quý giá. cách tốt nhất là nên xào hoặc hấp.

Rau muống

Rau muống luộc là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình việt. loại rau này có chứa nhiều chất xơ, protein, các vitamin như c, e, sắt, kẽm, magie. đây là loại rau tốt cho người bị bệnh thiếu máu, loãng xương, huyết áp thấp, phụ nữ mang thai...

Các chuyên gia khuyên rằng bạn không nên luộc rau muống vì sẽ làm thất thoát một lượng không nhỏ các dưỡng chất quan trọng trên.

Chế biến rau như thế nào để không làm mất dinh dưỡng?

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị, các bà nội trợ có thể thay thế luộc bằng phương pháp hấp hoặc nước.

Nếu vẫn muốn ăn đồ luộc, hãy sử dụng ít nước. Tận dụng nước luộc rau để uông hoắc làm các món hầm, nấu suop, tránh lãng phí dưỡng chất.

Không nên nấu rau trong thời gian quá lâu để tránh làm mất chất mà rau lại không ngon.

Trang Dung (t/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Người đưa tin (https://www.nguoiduatin.vn/diem-danh-nhung-loai-rau-luoc-len-se-mat-chat-de-dao-bao-dinh-duong-can-phai-lam-theo-cach-nay-a478242.html)

Tin cùng nội dung

  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
  • Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY