Bánh mì là món ăn đơn giản cả về nguyên liệu sử dụng để chế biến cũng như cách thức chế biến và được rất nhiều người yêu thích. theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi ngày ăn từ 2 đến 3 lát bánh mì sẽ mang lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.
Dưới đây là những công dụng từ việc ăn bánh mìhàng ngày.
Bánh mì là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe (ảnh minh họa) bánh mì giúp giảm cân
bánh mì là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang trong chế độ ăn kiêng giảm cân. thực phẩm này chứa ít calorie hơn so với lượng calorie cơ thể đốt cháy mỗi ngày. một số kiểm chứng về thực phẩm cho thấy thành phần tinh bột đối kháng của bánh mì chế biến từ hạt còn nguyên cám có thể giúp kiềm chế cảm giác đói bụng, kiểm soát được lượng đường trong máu và tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể.
bánh mì giúp xương chắc khỏemỗi 1 ngày người bình thường cần phải nạp vào 800 mg chất canxi. nếu sử dụng bốn miếng bánh mì có thể bổ sung 164mg chất canxi tương ứng với số lượng canxi chứa trong 100 gr các loại sữa chua làm cho xương trở nên chắc khỏe hơn.
đẹp da nhờ bánh mìăn bánh mì mỗi ngày giúp da luôn căng mịn (ảnh minh họa)
làn da của chúng ta rất cần protein để giữ cho da luôn đàn hồi và khỏe mạnh. trong bánh mì có chứa rất nhiều protein do vậy ăn 4 lát bánh mì mỗi ngày có thể cung cấp 1/4 lượng protein cho phụ nữ và 1/5 cho nam giới giúp da luôn căng mịn và sáng khỏe.
bánh mì tốt cho đường ruộtnguồn chất xơ dồi dào có trong bánh mì rất tốt cho hệ tiêu hóa. thông thường 2 lát bánh mì cung cấp khoảng 1/3 nhu cầu chất xơ cho mỗi người. ăn bánh mì thường xuyên có thể giúp cho đường ruột luôn khỏe mạnh và giảm thiểu tình trạng táo bón.
cải thiện tâm trạng nhờ bánh mìcơ thể chúng ta cần chất folate và acid folic để giúp các dây thần kinh khỏe mạnh. phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên có khoảng 400 mcg những chất đó hàng ngày, 4 lát bánh mì mỗi ngày sẽ cung cấp 1/4 nhu cầu cho họ.
bên cạnh đó, nguồn vitammin e, b, kẽm, phốt pho có trong bánh mì được chứng minh có tác dụng chống lại các bệnh tinh thần và thúc đẩy tâm trạng tốt hơn.
giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch nhờ ăn bánh mìbánh mì giúp giảm nguy cơ bệnh mạch vành. theo nghiên cứu mới của các nhà khoa học trường đh glasgow (anh), ăn bánh mì với dầu ô liu mỗi ngày, các dấu hiệu về bệnh tim được cải thiện trong 6 tuần.
bánh mì làm não bộ hoạt động tốt hơnthiếu sắt có thể dẫn theo không đủ máu, làm cho cơ thể con người thường xuyên mệt mỏi. trong bánh mì có chứa chất sắt có khả năng cung cấp tới cơ thể thay cho ăn những loại thịt như bò hoặc là uống dầu cá giúp cho bộ não hoạt động được tốt hơn và chính xác hơn.
Theo Gia đình Việt Nam
Link bài gốc Lấy link
https://giadinhvietnam.com/dieu-gi-xay-ra-khi-an-banh-mi-vao-bua-sang-hang-ngay-d148202.htmlTheo Gia đình Việt Nam
Chủ đề liên quan:
ăn bánh mì ăn bánh mì có tốt không bánh mì công dụng của bánh mì giảm cân làm đẹp da lợi ích của bánh mì tác dụng của bánh mì