Hệ thống miễn dịch được cải thiện
Tỏi bảo vệ chúng ta khỏi các loại virus và cảm lạnh khác nhau. Các nhà khoa học đã khẳng định một lần nữa rằng nên thường xuyên tiêu thụ tỏi để tránh bị ốm vào mùa đông vì chứa nhiều loại vitamin, dầu có lợi và axit amin. Hơn nữa, tỏi có allicin - một hợp chất hữu cơ có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn và nấm.
Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, tỏi tươi mới bảo vệ bạn khỏi bệnh tật. Allicin chỉ được hình thành do sự phá hủy cơ học của các tế bào thực vật xảy ra khi nó bị cắt hoặc ép. Khi tính toàn vẹn của cây đinh hương bị phá hủy, các thành phần của nó sẽ trộn lẫn và tạo thành một hợp chất chống vi khuẩn, trong khi việc đun nóng sẽ giết ch*t gần như tất cả các đặc tính có lợi của tỏi.
Ảnh minh họa.
Ổn định huyết ápHãy thêm tỏi vào chế độ ăn uống nếu bạn bị huyết áp cao vì nó giúp mở rộng mạch và giảm áp lực động mạch. Để chữa bệnh tăng huyết áp, mỗi ngày nên ăn 4 tép tỏi. Hơn nữa, tỏi làm giảm mức cholesterol xấu trong máu từ 10-15%, nguy cơ mắc bệnh tim hoặc đột quỵ giảm gần gấp đôi.
Tuy nhiên, hãy nhớ rằng phương pháp này không thể được sử dụng như một liệu pháp duy nhất và bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng tỏi hoặc thực phẩm chức năng.
Ảnh minh họa.
Cải thiện trí nhớTheo một lý thuyết , cơ thể và bộ não của con người già đi do phản ứng oxy hóa hóa học, nơi chúng ta tiêu thụ thức ăn và oxy và sản xuất năng lượng thay thế. Nhưng quá trình này phá hủy các tế bào và theo thời gian, làn da trở nên chảy xệ và não không còn nhạy bén như trước nữa.
Tỏi chứa một loạt các thành phần ngăn ngừa lão hóa não và không tốn nhiều tiền. Những người cao tuổi tiêu thụ nó sẽ giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer, trong khi những người trẻ tuổi có thể cải thiện trí nhớ và tăng năng suất của não. Tất cả những gì bạn cần làm là ăn tỏi một cách thường xuyên.
Ảnh minh họa.
Tăng khả năng chịu đựngTỏi làm cho tim và cơ bắp hoạt động hiệu quả hơn. Ở thời Hy Lạp cổ đại, khi chưa ai biết đến doping, các vận động viên Olympic được cho ăn tỏi, điều này khiến họ chạy và thực hiện cú sút tốt hơn đối thủ. Hơn nữa, sản phẩm này rất hữu ích cho những người không liên quan đến thể thao vì nó giảm mệt mỏi, tăng năng suất và giúp mọi người khỏe mạnh hơn trong những ngày trời lạnh.
Ảnh minh họa.
Cải thiện tóc và daTỏi thúc đẩy sự phát triển của tóc, làm cho tóc dài và dày hơn.
Nguyên bào sợi (tế bào chịu trách nhiệm đổi mới da) có phản ứng tích cực với tỏi. Ăn 2 tép tỏi mỗi ngày đủ để phát triển sản xuất collagen và elastin tự nhiên.
Tỏi bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Các thành phần trong tỏi có tác dụng bảo vệ chống lão hóa da. Các tia nắng mặt trời sẽ không làm khô da nếu bạn ăn nhiều tỏi hơn.
Ảnh minh họa.
Giảm cơn đau răngDo đặc tính kháng khuẩn, tỏi rất tốt cho khoang miệng. Nó tiêu diệt vi khuẩn có hại và chữa lành nướu bị viêm. Hơn nữa, sản phẩm hữu ích này làm giảm nguy cơ sâu răng. Do đó, nếu bạn bắt đầu ăn tỏi thường xuyên, bạn sẽ không cần đến gặp nha sĩ thường xuyên.
Ảnh minh họa.
Giảm cân nhờ ăn tỏiTỏi ngăn chặn sự tăng cân khi một chế độ ăn uống không hợp lý và mất cân bằng diễn ra. Nó đốt cháy lượng calo dư thừa đưa vào cơ thể. Tất nhiên, nó chỉ hoạt động nếu bạn ăn đủ tỏi.
Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tỏi có thể khá nguy hiểm:
Các bác sĩ không khuyên bạn nên ăn nhiều tỏi khi mang thai và cho con bú. Trẻ em dưới 7 tuổi cũng nên tiêu thụ với lượng vừa phải.
Không nên ăn tỏi 2 tuần trước khi phẫu thuật vì tỏi làm loãng máu và có thể gây chảy máu.
Khi bị dính vào da, tỏi và các sản phẩm làm từ tỏi có thể gây bỏng. Vì vậy, cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
Tỏi là chất độc đối với động vật, đặc biệt là đối với chó mèo có nguồn gốc từ Nhật Bản (Akita và Shiba Inu).
Theo Gia đình Việt Nam
Link bài gốc Lấy link
https://giadinhvietnam.com/dieu-gi-xay-ra-khi-an-toi-hang-ngay-d165777.htmlTheo Gia đình Việt Nam
Chủ đề liên quan:
ăn tỏi chế biến từ tỏi đặc tính của tỏi lợi ích của tỏi tác dụng của tỏi tỏi đen tỏi giảm lạnh xảy ra