Tăng cân: Muối i-ốt rất quan trọng đối với nội tiết tố. Khi cắt bỏ muối hoàn toàn, bạn sẽ có nguy cơ bị tăng cân, mặt sưng húp, da khô, yếu cơ và mệt mỏi.Ảnh hưởng tới tim: Chế độ ăn có natri được chứng minh mang lại nhiều lợi ích với cơ thể, đặc biệt là những người mắc bệnh tim. Ngược lại, nếu bạn ngừng ăn muối, bệnh tim sẽ trở nên trầm trọng.Tăng kháng insulin: Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng, khi cơ thể không đủ natri sẽ bị tăng kháng insulin. Tình trạng này khiến bạn không còn phản ứng tốt với insulin gây ra việc lượng đường trong máu cao luôn hơn bình thường.Mất nước: Nồng độ natri giảm mạnh trong máu sẽ khiến bạn bị mất nước kéo theo đó là các biểu hiện khô miệng, chóng mặt, khát nước và ít đi vệ sinh…Buồn nôn: Không ăn muối sẽ tác động rất lớn tới lượng cholesterol trong cơ thể. Mặc dù việc này không có nhiều triệu chứng ban đầu, nhưng theo các nhà khoa học, dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi lượng cholesterol bị ảnh hưởng do cắt giảm muối đó là buồn nôn và nôn.
Thêm thông tin
Sai lầm khi sử dụng mắm, muối, đường, gia vị nấu ăn
Các chuyên gia khuyến cáo, bảo đảm muối dùng để ăn trực tiếp, dùng trong chế biến thực phẩm phải được tăng cường i-ốt để tránh tình trạng thiếu hụt i-ốt.
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật mới đây, những người mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2 nếu ăn mặn, lạm dụng muối có nguy cơ bị biến chứng bệnh tim cao gấp 2 lần so với nhóm không lạm dụng muối.
Tạp chí y khoa trực tuyến Open Heart mới đây đã công bố kết quả nghiên cứu cho thấy, ăn đường cũng gây ảnh hưởng xấu đến tim mạch, có thể làm tăng huyết áp.
Muối ăn có chứa rất nhiều chất khoáng vi lượng và Clorua Natri, đây là những thành phần giúp săn chắc da, kháng khuẩn, trị mụn… vì thế nếu bạn biết cách sử dụng muối cho mục đích làm đẹp, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.