(HNM) - Để nâng cao sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật, Bộ Y tế đã đưa ra thông điệp truyền thông, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về dinh dưỡng hợp lý.
Cụ thể là sử dụng đa dạng, phối hợp các loại thực phẩm cho bữa ăn hằng ngày; ưu tiên lựa chọn các loại thực phẩm theo mùa sẵn có tại địa phương.
Ngoài ra, tăng cường tiêu thụ các loại rau, củ, trái cây; các thực phẩm giàu chất xơ, giàu vi chất dinh dưỡng. Hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm chế biến sẵn có nhiều đường ngọt, muối, chất béo; tăng cường hoạt động thể lực phù hợp với lứa tuổi để góp phần phòng, chống thừa cân béo phì và các bệnh không lây nhiễm.
Nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ tối ưu trong 1.000 ngày đầu đời giúp trẻ phát triển toàn diện cả tầm vóc và trí tuệ. Thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm; đọc kỹ nhãn mác và các thông tin dinh dưỡng trên bao bì sản phẩm trước khi mua và sử dụng.