Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Đồng Nai: 25 ca Covid-19 T* vong tại nhà, chưa ai tiêm vắc xin

(Tổ Quốc) - Để giảm số ca T* vong do Covid-19, các huyện, thành phố của Đồng Nai phải đi từng ngõ, gõ từng nhà để rà soát, tiêm vắc xin cho người dân.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, đến nay trên địa bàn tỉnh có 1.005 trường hợp T* vong do Covid-19, chiếm 1,09% tổng số ca mắc. Trong đó, có 25 người T* vong trong quá trình cách ly, theo dõi tại nhà.

Ông phan huy anh vũ, giám đốc sở y tế đồng nai, cho biết các trường hợp mắc covid-19 t* vong tại nhà là người lớn tuổi, có bệnh nền, chưa được tiêm vắc xin. khi những người này mắc covid-19 thì bệnh nền nhanh chóng diễn tiến xấu, không được đưa vào viện kịp thời nên t* vong.

Hiện nay, đồng nai cho phép người mắc covid-19 theo dõi tại nhà, tuy nhiên, ngành y tế khuyến cáo với người lớn tuổi, có bệnh nền, khi mắc bệnh cần lập tức đưa đến cơ sở y tế để được chăm sóc, điều trị.

"nhiều người lớn tuổi, có bệnh nền lo lắng khi tiêm vắc xin phòng covid-19 sẽ dễ bị phản ứng nặng. đây là suy nghĩ sai lầm. đến nay, tại đồng nai chưa ghi nhận trường hợp người lớn tuổi bị phản ứng nặng sau tiêm, hiệu lực bảo vệ của vắc xin đối với người lớn tuổi, mắc bệnh nền rất tốt", báo tuổi trẻ dẫn lời ông phan huy anh vũ.

TS-BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai.

Để giảm số ca t* vong do covid-19, lãnh đạo sở y tế kiến nghị bộ y tế hỗ trợ thu*c kháng virus cho tỉnh. các huyện, thành phố phải "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để rà soát, tiêm vắc xin cho những người chưa được tiêm, chưa tiêm đủ 2 liều vắc xin.

Tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của trạm y tế lưu động; nâng cao năng lực điều trị bệnh nhân Covid-19 của các cơ sở y tế, tiến hành phân tuyến điều trị phù hợp, giảm quá tải cho tuyến trên. Bên cạnh đó, cần củng cố các đội điều trị cơ động phản ứng nhanh; tăng cường nhân lực cho tầng 2, tầng 3 của tháp điều trị.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng nhấn mạnh, trong 2 tuần qua, số ca T* vong do Covid-19 trên địa bàn tỉnh tăng cao. Với 100 ngàn viên Thu*c Molnupiravir vừa được phân bổ, Sở Y tế cần tính toán để cấp phát, điều trị cho những đối tượng có nguy cơ cao nhất để hướng đến mục tiêu giảm tối đa số người T* vong.

UBND tỉnh đồng ý việc chi 20 tỷ đồng để mua máy thở phục vụ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai. Sở Y tế khẩn trương rà soát năng lực điều trị ở tầng 2, tầng 3, nơi nào thiếu nhân lực thì có giải pháp bổ sung. Đồng thời, tính toán giải pháp cho người nhà bệnh nhân vào khu điều trị ở tầng 2 để chăm sóc F0 phụ với nhân viên y tế.

Công tác tiêm vắc xin phòng covid-19 cần triển khai quyết liệt hơn nữa. các địa phương phải rà soát, đến từng nhà người dân để tiêm cho những người lớn tuổi, người bị bệnh không thể đi đến các cơ sở tiêm chủng để tiêm. tăng cường tiêm mũi 3 cho người dân, đặc biệt là những đối tượng có nguy cơ cao.

Để đảm bảo công tác quản lý, điều trị f0 tại nhà, phải nâng cao chất lượng hoạt động của y tế cơ sở, pv báo đồng nai ghi nhận nội dung cuộc họp ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tỉnh đồng nai.

Bắt đại úy dùng nhục hình khi đưa phạm nhân đi lao động tại trại giam Z30D

B. Bình

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/dong-nai-25-ca-covid-19-tu-vong-tai-nha-chua-ai-tiem-vac-xin-8202114120132246.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY