- 200g thịt lợn xay
- 2 củ hành hương
- Tiêu, muối, hạt nêm
- 4 - 5 lá lớn
- 4 nhánh hành lá.
bắp cải cuộn thịt
- Bước 1: Hành hương bóc vỏ, băm nhuyễn trộn với thịt xay, nêm vào thịt 1/2 thìa nhỏ muối, tiêu và ít hạt nêm.
- bước 2: rửa sạch, cắt lá làm đôi, bỏ cọng cứng.
- bước 3: đem và hành lá trần sơ qua nước sôi cho mềm.
- bước 4: xếp lá ra đĩa, dùng thìa múc ít thịt xay cho vào giữa lá, gói lại, buộc cố định bằng cọng hành.
- hầm cuốn nhồi thịt trong nước dùng khoảng nửa giờ cho chín mềm. nêm vào nồi canh 1 thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn.
- bước 4: mềm, múc ra bát dùng nóng, rắc hành lá đã thái nhỏ lên bề mặt bát canh.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Theo Quỳnh Chi/ Đời sống & Pháp luật