1. Gạo nếp 250g
2. Ngô ngọt 150g
3. Hoa đậu biếc 5-10 bông
4. Bơ lạt 15g
5. Muối bột canh một ít
Gạo vo sạch, ngâm qua đêm. Hoa đậu biếc rửa sạch rồi cho vào bát, thêm lượng nước nóng thích hợp vào hãm khoảng 15 phút.
Gạo sau khi ngâm rửa sạch, cho vào nồi cơm điện. Tiếp đó cho ngô ngọt và chút bột canh vào trộn đều. Đổ nước hoa đậu biếc đã hãm vào, thêm một chút nước lọc sao cho lượng nước xâm xấp mặt gạo.
Nhấn nút nấu cơm (cook) của nồi cơm điện và đợi xôi chín. Sau khi nồi cơm điện nảy lên nút giữ ấm (warm) thì đợi khoảng 15 phút cho xôi chín hoàn toàn. Mở nồi cơm điện ra, cho bơ lạt vào trộn đều.
Đóng nắp nồi cơm điện và ủ ở chế độ giữ ấm (warm) thêm khoảng 10 phút cho bơ thấm đều vào xôi là được.
Khi ăn lấy xôi ngô ra đĩa, ăn kèm với chút lạp xưởng hay xúc xích đều rất ngon.
Xôi ngô vị bơ hoa đậu biếc được nấu bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản lại ngon miệng. Xôi dẻo mềm được nhuộm sắc xanh của hoa đậu biếc, hạt xôi thấm đều vị bơ thơm ngậy, thêm ngô ngọt lại càng thêm ngon miệng. Món xôi này rất hợp khi ăn cùng với lạp xưởng hay xúc xích ngọt.
Chủ đề liên quan:
cách nấu xôi cách nấu xôi ngô món ăn sáng món ăn việt nam món ngon việt nam Xôi ngô