Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Tết đã hết thật rồi nhưng bánh chưng, giò chả, thịt gà chắc chắn là vẫn chưa. nếu chị em đang chưa biết làm cách nào để xử lý hết phần thực phẩm còn dư sau tết, vậy thì hãy vào bếp làm ngay món cháo bánh chưng mà chúng tôi gợi ý sau đây.
Đảm bảo thơm ngon lạ miệng và quan trọng nhất là có thể "chén" 2-3 cái bánh chưng dễ như chơi!
Cháo bánh chưng nè!
1
Nếu có thịt gà, giò chả, bạn hãy thái các nguyên liệu thành dạng sợi hoặc miếng nhỏ vừa ăn. Rửa sạch hành lá, bỏ gốc và thái nhỏ.
2
Bạn cắt nhỏ bánh chưng và cho vào nồi. sau đó, đổ nước ngập mặt bánh và đun sôi khoảng 10 phút trên lửa vừa.
Đun khoảng 10 phút, bạn hãy vớt bọt khỏi nồi bánh chưng (nếu có) nhé!
Tiếp theo, bánh chưng sẽ mềm hơn và bắt đầu nát, tan vào nước. chị em hãy dùng thìa vừa khuấy, vừa dầm để bánh chưng quện vào nước nha.
Khuấy và dầm cho bánh chưng tan ra
Cuối cùng, bạn nêm nếm thêm chút muối, hạt nêm hoặc nước mắm cho vừa khẩu vị rồi cho thịt gà, giò chả vào cùng. Khuấy đều 1 lượt và tắt bếp. Thế là xong!
Xong rồi nè!
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món cháo bánh chưng rồi đấy. món cháo này ăn cùng củ kiệu hoặc chà bông thì đảm bảo chén 2-3 bát liền không chán. chưa kể, cháo bánh chưng còn thơm mùi đỗ xanh nhờ phần nhân bánh nữa nên càng ngon và lạ miệng.
có thể bạn đã biết hoặc chưa: một chiếc bánh chưng vuông cung cấp khoảng 2000 calo. và để tiêu hao hết lượng calo từ 1 chiếc bánh chưng, bánh tét bạn cần chạy bộ khoảng 3.5 tiếng liên tục. lượng tinh bột quá lớn trong gạo nếp sẽ chuyển thành đường glucose khiến chị em bị tăng mỡ, tăng cân.
tuy nhiên, việc nấu bánh chưng thành cháo có thể khiến bạn vô tình ăn nhiều bánh chưng mà không nhận ra. chính vì thế, ngay cả khi nấu bánh chưng thành cháo, chị em cũng không nên ăn quá nhiều nếu không muốn tăng cân nha.