Chỉ cần thuộc lòng cách làm đậu phụ hấp tôm trứng này bạn chẳng cần phải đau đầu suy nghĩ món ngon cho cả gia đình nữa.
- Tôm mua về rửa sạch, lột bỏ vỏ và phần chỉ đen dọc sống lưng rồi ướp với chút tiêu, rượu nấu ăn và chút muối cho thấm gia vị.
- Trứng gà đập vào tô, cho thêm nước vào theo tỷ lệ 2:1 với 2 phần trứng 1 phần nước rồi dùng đũa đánh tan cho trứng thật mịn đều.
- Cho đậu phụ non vào tô trứng rồi đặt vào xửng hấp khoảng 10 phút. Khi trứng đã gần chín, bạn xếp tôm lên trên và hấp thêm khoảng 5 phút là được.
- Pha nước sốt: Cho 1 thìa dầu mè, 3 thìa nước tương, 1 thìa đường và chút hạt tiêu vào bát khuấy đều thì bạn đã có phần nước sốt hoàn hảo cho món ngon dễ làm này.
- Nhấc bát đậu phụ hấp tôm trứng ra ngoài, rưới nước sốt lên trên và cho thêm chút hành lá, rau mùi thái nhỏ và vài lát ớt thì bạn đã có món ăn hảo hạng đãi cả nhà.
Chủ đề liên quan:
cà chua chồng con đảm bảo đậu phụ món ngon dễ làm món ngon với đậu phụ món ngon với trứng sốt cà chua