Ăn xôi thay ăn cơm
Ảnh minh họa
Với những người muốn giảm béo thì đặc biệt không nên lựa chọn món này vào thực đơn ăn sáng. bởi, xôi có chứa nhiều tinh bột, giống cơm nên ăn nhiều bạn có thể tăng cân nhanh chóng.
Ăn xôi nhiều lần trong tuần
Xôi là một thực phẩm giàu năng lượng và dinh dưỡng sánh ngang với các loại thịt, trứng, sữa, nhưng các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo bạn không nên ăn nhiều xôi. tốt nhất bạn chỉ nên ăn xôi 1 tuần khoảng 2 lần là vừa đủ.
Xôi không dành cho người muốn giảm cân
Những người muốn giảm béo thì cũng không nên lựa chọn món này vào thực đơn ăn sáng. vì xôi có chứa nhiều tinh bột, giống cơm nên ăn nhiều bạn có thể bị tăng cân.
Xôi không dành cho phụ nữ mang bầu
Theo y học cổ truyền, gạo nếp có vị ngọt, tính ấm vào được ba đường kinh tỳ, vị và phế. gạo nếp nói chung và các món xôi thường được dùng để chữa các chứng hư lao, tiêu chảy, thiểu năng tuần hoàn não ở phụ nữ có thai…
Tuy vậy, các bà bầu chỉ nên ăn xôi nếp với một lượng vừa phải. mặc dù xôi nếp sẽ giúp bà bầu chống được lợm giọng và cảm giác buồn nôn khi thai nghén nhưng lại có hàm lượng tinh bột cao. do đó, bà bầu ăn xôi nhiều sẽ làm tăng nguy cơ bị tiểu đường lúc thai kỳ.
Ngoài ra, xôi nếp có tính dẻo nên gây cảm giác khó tiêu, đầy bụng, nóng trong người khiến bà bầu khó chịu. do đó, bà bầu nên ăn xôi một cách có chừng mực chứ không nên coi đây là món ăn hàng ngày.
Theo Khỏe và đẹp
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/dung-tuong-an-xoi-buoi-sang-la-tot-day-la-sai-lam-nhieu-nguoi-mac-phai-gay-hai-kho-luong-search/?id=231342Theo Khỏe và đẹp
Chủ đề liên quan:
ăn xôi ăn xôi buổi sáng ăn xôi thay ăn cơm giảm béo phụ nữ mang bầu tác hại của ăn xôi buổi sáng