Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Được hôm chồng vào bếp nấu canh bí đao trông hấp dẫn nhưng vợ khổ sở mới ăn nổi và tàn cuộc khiến ai cũng phì cười

Mặc dù nồi canh bí đao thịt băm anh chồng nấu trông rất hấp dẫn nhưng cô vợ lại than trời rằng thử thách sự kiên nhẫn.

Những ngày giãn cách xã hội để tránh dịch Covid-19, không chỉ có hội chị em mà các đấng mày râu cũng chịu khó rèn luyện khả năng bếp núc hơn hẳn. Trên MXH dễ dàng bắt gặp người người, nhà nhà khoe thành quả.

Mới đây, một mẹ trẻ đã chụp lại món

Cứ tưởng được hôm chồng vào bếp thì cô vợ sẽ được dịp khoe chồng đảm để mát mặt với hội chị em. Thế nhưng H.N được phen rèn tính kiên nhẫn vì nồi canh bí đao chồng nấu trông thì ngon mà ăn đế khốn khổ. Lý do cũng bởi ông chồng của cô không gọt vỏ ngoài mà lại cạo, thành ra miếng bí nấu lên rồi vẫn bị cứng, khó ăn.

Bí không gọt vỏ thì cũng đã lỡ nấu thành canh rồi, chẳng còn cách nào khác, H.N đành phải rèn sự kiên nhẫn vừa ăn vừa gặm lõi, bỏ vỏ. Tình cảnh dở khóc dở cười này khiến ai cũng phì cười.

Bài đăng này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đông đảo chị em thích thú vào chia sẻ "tưởng chồng nhà người ta, hóa ra vẫn là chồng mình":

- Giống chị dâu mình ghê luôn, may luộc thái to chứ không chắc mẹ tớ lật mâm.

- Lịch sự cạo cả vỏ còn gì.

- Gọt kiểu gì để được thế này.

- Nếu chủ thớt không nói thì mình nhìn hình cũng đẹp phết, trông khá bắt mắt.

- Biết cạo cái lớp xanh đi là giỏi rồi, lần sau sẽ khá hơn. Nhìn có tiềm năng đó.

- Tôi nghi đây là âm mưu của ông chồng để lần sau không phải vào bếp đây mà.

- Có ai như mình không, thoạt nhìn nồi canh trông cũng ra gì định khen "chồng nhà người ta". Cuối cùng nấu canh bí không nạo vỏ, lại giống chồng mình rồi.

Bên cạnh đó, một số chị em cũng vào chia sẻ kinh nghiệm để nấu canh bí xanh thịt băm thơm ngon thì nhất định phải gọt vỏ, loại bỏ hết ruột bí. Dù thành quả của các ông chồng khi vào bếp lần đầu có thể chưa thành công mỹ mãn nhưng hy vọng mọi người vẫn không nản, tiếp tục rèn luyện khả năng để nâng cao tay nghề.

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/duoc-hom-chong-vao-bep-nau-canh-bi-dao-trong-hap-dan-nhung-vo-kho-so-moi-an-noi-va-tan-cuoc-khien-ai-cung-phi-cuoi-20200421154330883.chn)

Tin cùng nội dung

  • Giảm cân cho vóc dáng thon gọn để... mặc gì cũng đẹp là ước mơ của phái nữ. Gần đây,nhiều chị em rủ nhau uống nước ép bí đao “thanh toán” những ký mỡ thừa.
  • Bí đao là thức ăn giảm béo khá lý tưởng, vì ăn vào năng lượng sinh ra rất thấp, và trong thành phần của bí đao hoàn toàn không có chất béo.
  • Bí đao thuộc họ bầu bí, Đông y gọi là đông qua, có vị ngọt, tính hàn, vào các kinh phế, vị, bàng quang, tiểu tràng, không có độc tính.
  • Đàn ông sẽ dễ yêu một phụ nữ hiền dịu, ấm áp, tận tâm hơn là người đẹp lạnh lùng.
  • Vết thương, hình xăm và sẹo là thứ mà đấng mày râu có thể khoe với bạn tình tiềm năng. Thu nhập cao, chất giọng trầm và thân hình săn chắc là điểm cộng cho đàn ông.
  • Khi nhắm được đối tượng, hãy hấp dẫn chàng bằng sự duyên dáng, cởi mở, nụ cười, nhưng tuyệt đối đừng để chàng nghĩ rằng mình đang là con mồi bị chúng ta săn đuổi.
  • Bí đao còn gọi là bí xanh, các bộ phận của cây bí đao cho ta nhiều vị Thu*c quý: quả bí với tên Thu*c đông qua, vỏ quả - đông qua bì, hạt bí - đông qua tử, lá bí - đông qua diệp, dây bí - đông qua đằng.
  • Mangyte-Gia cảnh nghèo khó, bố mẹ mải đi làm để ba chị em ở nhà trông nhau. Chẳng may người em út (mới 2 tháng tuổi) ngã vào bếp lửa khiến em bị bỏng sâu độ 3 rất đáng thương.
  • Bí đao tính mát, không độc, vị ngọt, giàu dinh dưỡng, là loại thực phẩm rất quen thuộc trong những ngày hè.
  • Hạt, vỏ, hoa, lá bí đao đều có công dụng chữa nhiều bệnh. Sau đây là một số cách dùng bí đao chữa bệnh.Quả bí đao là loại thức ăn rất được ưa chuộng vì nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất, có mặt trong nhiều món ăn.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY