Khoa học hôm nay

Đường Tăng niệm vòng kim cô trừng phạt Tôn Ngộ Không với nội dung gì? Thì ra chỉ là 6 chữ rất đơn giản

Quan Âm Bồ Tát đã dạy cho Đường Tăng cách niệm vòng kim cô để có thể chế ngự được Tôn Ngộ Không. Vậy, đã bao giờ bạn thắc mắc nội dung Đường Tăng niệm vòng kim cô là gì chưa?

Ảnh trích trong bộ phim Tây Du Kí phiên bản năm 1986

Ảnh trích trong bộ phim Tây Du Kí phiên bản năm 1986

Chắc hẳn không còn ai xa lạ với tiểu thuyết "Tây du kí", một trong "Tứ đại danh tác" nổi tiếng của văn học Trung Hoa cổ đại, cuốn tiểu thuyết này là kết tinh trí tuệ của cổ nhân, kể về hành trình sang Tây Thiên lấy kinh của 4 thầy trò Đường Tăng, trải qua chín chín tám mốt kiếp nạn, 4 thầy trò cuối cùng cũng thành công, xuyên suốt câu chuyện là tinh thần lên án cái xấu, biểu dương cái thiện, ở hiền gặp lành.

Trong câu chuyện, Tôn Ngộ Không có lẽ là nhân vật để lại ấn tượng sâu sắc nhất, Tôn đại thánh nổi loạn, dũng cảm, có chủ kiến, trừ ma diệt quái, võ công cao cường. Tất nhiên, nổi loạn quá ắt phải có thứ gì đó để chế ngự lại, đối với Tôn Ngộ Không thì đó là chiếc vòng kim cô đội trên đầu.

Đường tăng ở kiếp trước tuy là kiêm thiền tử, đệ tử của phật tổ như lai, nhưng kiếp này lại chỉ là một người phàm trần, làm sao có thể là đối thủ của tôn ngộ không, đừng nói tới việc quản lý con khỉ này. cũng chính vì lẽ này mà quan âm bồ tát đã dạy cho đường tăng cách niệm vòng kim cô để có thể chế ngự được tôn ngộ không. vậy, đã bao giờ bạn thắc mắc nội dung đường tăng niệm vòng kim cô là gì chưa?

Thực ra, nội dung rất đơn giản, chỉ gồm 6 chữ, "唵(weng),嘛(mā),呢(nī),叭(bēi),咪(mēi),吽( hōng)". 6 chữ này có nguồn gốc từ tiếng Phạn, là thần chú của Quan Thế Âm, chứa đựng tinh túy của 84.000 phương pháp do Đức Phật dạy. 6 chữ này dịch ra tiếng Trung chỉ gồm 4 chữ rất dễ hiểu: thanh tịnh trí tâm (để trí óc và tâm thanh tịnh)

Tôn ngộ không trước khi sang tây thiên lấy kinh chỉ là một con khỉ đá vừa chân ướt chân ráo ra ngoài xã hội, không hiểu thiện ác, chỉ biết mình sảng khoái là được. tất nhiên, hành vi như vậy rất dễ rước họa vào thân. sau đó thì ai cũng biết, tôn ngộ không vì đại náo thiên cung mà bị như lai phật tổ giam ở ngũ hành sơn suốt 500 năm trời.

Lời niệm chú những tưởng sẽ phức tạp khó đoán, nhưng thực ra lại vô cùng đơn giản, con người ta suy cho cùng, làm việc gì cũng không nên quá bốc đồng, hiếu thắng giống như Tôn Ngộ Không vậy, gặp chuyện trước hết phải bình tĩnh, tịnh tâm lại, tự nhiên sẽ tìm được cách giải quyết êm đẹp, không làm tổn hại đến bất cứ ai hay chuyện gì.

1

Theo Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

http://ttvn.toquoc.vn/kinh-doanh/duong-tang-niem-vong-kim-co-trung-phat-ton-ngo-khong-voi-noi-dung-gi-thi-ra-chi-la-6-chu-rat-don-gian-5202016113163289.htm

Theo Báo Tổ quốc

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/duong-tang-niem-vong-kim-co-trung-phat-ton-ngo-khong-voi-noi-dung-gi-thi-ra-chi-la-6-chu-rat-don-gian/20240403101437330)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY