Phương thức thực hiện ăn uống, sinh hoạt hôm nay

Phương thức thực hiện ăn uống, sinh hoạt

Ếch xào lăn

Thịt ếch chín mềm, cho bạc hà vào trộn đều. Bạc hà chín tái, cho dầu hạt điều vào, nêm lại gia vị vừa miệng, tắt bếp. Cho mùi, lạc rang vào trộn đều.

Sau khi chế biến, thịt ếch mềm, bạc hà giòn, ngọt là bạn đã thành công. Đây là một món ăn rất thích hợp trong những bữa ăn cải thiện hay sum họp gia đình, nó cũng thích hợp cho những bữa nhậu.

Nguyên liệu

400 g ếch làm sạch, chặt miếng.

1 thìa sả băm.

1 cây bạc hà, tước vỏ, thái miếng xéo.

1 thìa ớt băm.

1 thìa tỏi băm.

½ thìa ngũ vị hương.

1 thìa cà ri dầu.

1 thìa dầu hạt điều.

50 g lạc rang giã nát.

Mùi, mùi tàu, rửa sạch, thái khúc.

Nước mắm, muối, tiêu, đường.

Thực hiện

Ướp ếch với ngũ vị hương, cà ri, dầu, sả, tỏi, ớt, để khoảng 15 phút.

Phi tỏi thơm, cho ếch vào xào với lửa vừa cho ngấm gia vị.

Thịt ếch chín mềm, cho bạc hà vào trộn đều. Bạc hà chín tái, cho dầu hạt điều vào, nêm lại gia vị vừa miệng, tắt bếp.

Cho mùi, lạc rang vào trộn đều.

Thưởng thức

Dùng kèm với bánh mì.

Nguồn: Internet.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-ech-xao-lan-49595.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY